Vô tư bán thuốc chữa ung thư chui

0
3

Ông Lâm (bên phải) với hũ “thuốc” được tung hô điều trị được bệnh ung thư (Ảnh trích từ trang thông tin điện tử của ông Lâm).

Sau khi Tiền Phong ngày 12/10 có bài “Diện kiến thầy bán thuốc, chữa bệnh ung thư “chui”” phản ánh ông Nguyễn Hoàng Bảo Lâm, ở phường Tân Thuận Đông, quận 7, TPHCM vô tư bắt bệnh, bán thuốc chữa ung thư khi không có giấy phép hành nghề, bán thuốc trái phép, ông này không những không bị cơ quan chức năng xử lý mà mới đây còn đi “truyền bá” thuốc chữa bệnh ở Đồng Tháp.

Qua thời gian thâm nhập điều tra, phóng viên phát hiện ông Bảo Lâm bắt mạch chữa bệnh ung thư phản khoa học. Đáng nói, người bệnh ung thư nào cũng được ông Lâm chữa bằng một loại thuốc bột không rõ nguồn gốc, thành phần, không được cấp phép sản xuất, lưu hành của các cơ quan chức năng.

Bất chấp báo chí phản ánh về những sai phạm của mình, mới đây ông Lâm cùng cộng sự và nhóm từ thiện tổ chức một cuộc gặp hoành tráng trong khuôn khổ của cái gọi là “Lịch họp mặt bệnh nhân Đồng Tháp”. Tại chương trình họp mặt này, ông Bảo Lâm thản nhiên vào vai “thầy thuốc” chữa bệnh, tư vấn bệnh tật rồi cho quay phim tung lên mạng như một lời thách thức tính nghiêm minh của pháp luật cũng như ngành y tế.

Trước đó, ngay khi Tiền Phong đăng bài “Diện kiến “thầy” chữa bệnh, bán thuốc ung thư “chui”, phóng viên chủ động liên lạc với lãnh đạo Thanh tra Sở Y tế TPHCM để phối hợp vạch trần chân tướng người này. Tuy nhiên, Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết “Bộ Y tế chỉ đạo thì sở xử lý”. Sau đó, cán bộ của Thanh tra Sở Y tế TPHCM tiếp nhận thông tin về cơ sở chữa bệnh bán thuốc sai phép này từ phóng viên và hứa sẽ sớm thông báo đến lãnh đạo xử lý. Nhưng đến nay chưa có động thái nào từ Sở Y tế khiến “thầy” Lâm vẫn vô tư bán thuốc chữa ung thư trái phép.

Trả lời trên báo Tiền Phong, bác sĩ Lê Anh Tuấn – Chánh Văn phòng Sở Y tế TPHCM cho biết cơ sở của ông Lâm hoạt động không giấy phép, không đăng ký với Sở Y tế…đồng thời yêu cầu Thanh tra Sở tiến hành công tác thanh, kiểm tra trong thời gian sớm nhất.

Theo Tiền Phong