Vợ chồng Ivanka Trump dọn nhà lên thủ đô

0
16
NEW YORK, NY - NOVEMBER 09: Republican president-elect Donald Trump walks on stage along with his son (L-R) Barron Trump, wife Melania Trump, Jared Kushner, Ivanka Trump, Tiffany Trump, Vanessa Trump, Donald Trump Jr., and Eric Trump during his election night event at the New York Hilton Midtown in the early morning hours of November 9, 2016 in New York City. Donald Trump defeated Democratic presidential nominee Hillary Clinton to become the 45th president of the United States. (Photo by Mark Wilson/Getty Images)

Gia đình ông Trump bước ra sân khấu trong đêm bầu cử 9 Tháng Mười Một tại New York City. (Hình: Getty Images/Mark Wilson)

NEW YORK CITY, New York (NV) – Ivanka Trump, ái nữ của tổng thống tân cử, cùng chồng là Jared Kushner, đang lên thủ đô Hoa Kỳ để kiếm nhà.

Theo CNN, kế hoạch cùng ba con dọn từ New York City lên Washington DC của cặp vợ chồng này phản ảnh điều mà mọi người trông đợi, rằng ông Kushner sẽ đóng vài trò cố vấn cho ông Trump ở một mức độ nào đó, mặc dù điều này không đơn giản tí nào vì bị ràng buộc bởi luật nhằm tránh tình trạng gia đình trị.

Ông Reince Priebus, đổng lý văn phòng Tòa Bạch Ốc của ông Trump, nói trên chương trình “Today” của đài NBC trong tuần lễ sau ngày bầu cử, rằng “theo tôi, ông Jared Kushner, con rễ của ông Trump, sẽ có liên hệ đến những quyết định của ông Trump.”

Ông Kushner từng cùng với ông Trump khi ông lần đầu tiên viếng thăm Tòa Bạch Ốc sau khi thắng cử, và người ta cũng thấy ông Kushner dạo bước trong khuôn viên Tòa Bạch Ốc và nói chuyện với ông Denis McDonough, đương kim đổng lý văn phòng của Tổng Thống Barack Obama.

Bà Melania, phu nhân của ông Trump và cậu con trai nhỏ nhất Barron, dự trù tiếp tục ở lại Trump Tower, ít nhất cho đến khi xong niên học của Barron vào mùa Xuân.

Trong thời gian vận động tranh cử của cha vợ, ông Kushner từng tỏ ra là người đóng vai trò quan trọng ở sau hậu trường.

Cô Ivanka cũng có ảnh hưởng quan trọng không kém trong thời gian bầu cử.

Khi ông Trump được đề cử đại diện đảng ra tranh cử, cô thay cha đọc bài diễn văn được ca ngợi tại Đại Hội Cộng Hòa Toàn Quốc (RNC) hồi Tháng Bảy.

Nhưng ông Trump từng tỏ dấu hiệu cho thấy ông có thể giao cho con cái ông quản lý sự nghiệp kinh doanh của ông khi ông đảm nhiệm chức vụ tổng thống.

Ông dự tính sẽ cung cấp chi tiết về kế hoạch này tại cuộc họp báo vào ngày 15 Tháng Mười Hai tới.

Tuy nhiên một kế hoạch như thế, điều mà nhóm chuyển tiếp của ông gọi tên là “blind trust,” sẽ khó lòng tránh khỏi tình trạng xung đột quyền lợi, vì ông Trump từng khẳng định rằng ông sẽ duy trì sự liên lạc gần gũi với các con ông trong lúc họ lo quản lý hệ thống kinh doanh trên khắp toàn cầu của gia đình, ngay cả khi ông lèo lái về chính sách quốc tế.

:NV:

SHARE