Việt Nam chuẩn bị bàn giao 24 tội phạm công nghệ cao cho TQ

0
6

Hai trong số 24 người Trung Quốc bị bắt vì hành vi lừa đảo tại Việt Nam.

Cục Cảnh sát Phòng chống Tội phạm sử dụng Công nghệ cao (C50) Bộ Công an Việt Nam hôm qua cho biết đang phối hợp với cơ quan chức năng để củng cố hồ sơ, thủ tục bàn giao 24 người Trung Quốc bị bắt vì hành vi lừa đảo tại Việt Nam cho Bộ Công an Trung Quốc xử lý.

Mạng Tin Nhanh Việt Nam hôm qua loan tin nói Bộ Công an Trung Quốc có đề nghị cơ quan chức năng phía Việt Nam phối hợp điều tra một nhóm người Trung Quốc sang Việt Nam thực hiện hành vi lừa đảo.

C50 Việt Nam nói rằng kết quả điều tra cho thấy những người Trung Quốc đến thuê phòng tại tòa nhà Everrich và chung cư Bình Dân quận 4, thành phố Hồ Chí Minh. Tại nơi cư ngụ nhóm người Trung Quốc dùng mạng Internet thực hiện các cuộc mạo danh công an, Viện Kiểm Sát Trung Quốc để lừa đảo chính người Trung Quốc.

Phương thức hành động được cho biết gần nhất nhóm này gọi điện cho một người ở tỉnh Sơn Đông bên Trung Quốc, xưng danh cán bộ điều tra Công an Trung Quốc, nói với người đó đang thuộc đối tượng điều tra nên phải hợp tác nếu không sẽ bị bắt.

Tiếp theo đồng bọn trong nhóm giả danh cán bộ Viện Kiểm sát, ngân hàng lừa nạn nhân chuyển tiền cho nhóm để kiểm tra có phải tiền do phạm tội mà có hay không. Nạn nhân đã sụp bẫy chuyển tiền cho chúng.

:R:

SHARE