Tù vượt ngục New York có kế hoạch giết chồng tình nhân

0
3

CLINTON COUNTY, New York (NV) – Trong vụ bà Joyce Michell giúp đỡ hai tù hình sự giết người vượt ngục ở New York, các nhà điều tra đang thắc mắc liệu người chồng tên Lyle Michell, có biết trước ít nhiều về kế hoạch giúp tù vượt thoát, kể cả việc kết liễu đời ông.

Bà Joyce Mitchell, người bị cáo buộc giúp đỡ hai tù sát nhân ở New York vượt ngục. (Hình: Chụp lại từ màn hình của NBC News)

Nguồn tin giới điều tra cho hay, bà Joyce biết các phạm nhân có dự tính giết chồng bà nên có báo trước cho ông về kế hoạch vượt ngục của họ và khuyến cáo ông về sự nguy hiểm đến tính mạng.

Luật sư đại diện cho ông Lyle nói, thân chủ ông không hay biết gì cả và đến giờ phút này, giới điều tra cũng tin như vậy.

Hai vợ chồng đối diện với nhau lần đầu tiên từ khi bà Joyce bị bắt. Họ bị tách biệt bằng một tấm kiếng và được nói chuyện riêng bằng điện thoại trong một giờ.

Sau đó bà Joyce có vẻ bất an và xúc động, còn ông Lyle thì bần thần, choáng váng.

Các nhà điều tra cũng đang tìm hiểu xem liệu còn nhân viên làm việc và tù nhân nào khác dính líu, trước, trong khi hoặc sau khi hai phạm nhân Richard Matt và David Sweat vượt ngục hay không.

Trước tòa vài ngày trước đây, bà Joyce đã không nhận phạm hai tội danh, nhưng sau này nếu xét thấy có tội bà có thể bị ở tù tối đa tám năm.

Cuộc tìm kiếm hai tù vượt ngục đã bước qua ngày thứ 11, với sự hoạt động của hơn 800 cảnh sát liên bang, tiểu bang, địa phương, phối hợp với chó đánh hơi, máy chụp hình, máy dò tiếng động và máy bay.

Chính quyền treo thưởng $100,000 cho ai cung cấp thông tin đưa đến việc bắt giữ hai phạm nhân

:NV:

SHARE