TT Obama muốn học sinh bớt thi cử không cần thiết

0
7

Tổng Thống Barack Obama và Bộ Trưởng Giáo Dục Arne Duncan (trái) tại trường North High School ở Des Moines, Iowa. (Hình: AP/Andrew Hamik)

Hôm Thứ Hai, Tổng Thống Barack Obama và Bộ Giáo Dục loan báo một Kế Hoạch Thi Cử mới, kêu gọi các tiểu bang giảm bớt những “thi cử không cần thiết.”

Theo đài NPR, quyết định đưa ra vì nhận thấy “thi cử không cần thiết” làm hao phí “nhiều thì giờ giảng dạy” và tạo “áp lực thái quá đối với cả giới giáo dục lẫn học sinh.”

Tổng thống nói: “Tôi nghe các bậc phụ huynh than phiền chính đáng về chuyện thi cử quá mức, và từ giới giáo viên, người cảm thấy phải chịu nhiều căng thẳng trong việc dạy dỗ cho thi cử, làm mất niềm vui dạy học và học hỏi của cả thầy lẫn trò. Tôi muốn thay đổi điều đó.”

Tuy nhiên, chính quyền liên bang có ít quyền hạn trong việc giảm bớt thi cử, còn tổng thống thì nói rõ rằng ông không có ý định cắt bớt những đòi hỏi hiện tại của liên bang, rằng tất cả học sinh, từ lớp 3 đến lớp 8, phải thi trắc nghiệm môn toán và đọc hằng năm, và rằng học sinh từ lớp 10 đến 12 phải thi ít nhất một lần.

Theo một thăm dò vừa mới công bố của Council of Great City Schools, trung bình một học sinh phải thi 112 lần từ lớp mầm non đến lúc tốt nghiệp trung học. Các em phải mất khoảng 25 giờ mỗi năm cho việc thi cử

:NV:

SHARE