Trung Quốc tìm thấy 26 thi thể, chuẩn bị lật tàu chìm giữa sông

0
6

Đội cứu hộ Trung Quốc đang khẩn trương tính phương án cứu các nạn nhân bị kẹt trong con tàu du lịch Ngôi sao phương Đông sau khi tàu đã chìm được khoảng 40 tiếng, và dưỡng khí trong tàu sắp cạn kiệt.

1
Báo chí Trung Quốc đưa tin tàu trục vớt chuyên dụng nối dây cáp với thân tàu chìm, góc nối vào khoảng 30-40 độ. Dây cáp nhỏ hơn được cố định vào thân trước của tàu, trong khi cáp to được dùng để kéo lật tàu lại.

2

Trong ngày 3/6, lực lượng cứu hộ chia làm 3 đội nhỏ đảm trách công tác tìm người còn sống. CCTV đưa tin đội cứu hộ tính toán cắt 3 điểm trên thân tàu là khoang ở mũi tàu, khoang chứa nước thải và khoang thông khí.

3
Tàu du lịch Ngôi sao Phương Đông chở 456 người bị lật úp tối 1/6 trên vùng trung lưu sông Trường Giang, thuộc địa phận tỉnh Hồ Bắc.

4
Báo Hồng Kông đưa tin con tàu Ngôi Sao Phương Đông có thể bị lật do gặp một trận lốc xoáy “hiếm thấy” với sức gió đủ tạo sóng cao tới 14m.

5
Tính đến chiều nay, đội cứu hộ đã trục vớt được 26 thi thể, trong khi có 15 người sống sót, theo Xinhua. Hiện hơn 400 người vẫn đang mất tích.Trong ảnh, các nhân viên cứu hộ đang khẩn trương đưa thi thể người bị nạn tới nơi bảo quản.

6
Các thân nhân ngóng tin tức từng giây, từng phút.

7
Đội cứu hộ Trung Quốc chuẩn bị quan tài cho các nạn nhân xấu số, khi mà hy vọng sống sót của họ đang ngày càng mong manh.

Ảnh: Getty, Xinhua