Trung Quốc kêu gọi doanh nghiệp nhà nước tiếp nhận quân nhân giải ngũ

Chính phủ Trung Quốc kêu gọi các doanh nghiệp nhà nước giúp đỡ những người lính phải rời môi trường quân đội do cải cách quân sự, như là một phần đóng góp của thành phần kinh tế này để hiện đại hóa quân đội và đảm bảo sự ổn định xã hội.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào tháng Chín tuyên bố sẽ cắt giảm 13% quân số của lực lượng quân đội được cho lớn nhất thế giới, con số cắt giảm tương đương 300.000 quân

Việc cắt giảm diễn ra trong thời điểm kinh tế Trung Quốc đang bất ổn với tăng trưởng chậm, thị trường chứng khoán dao động mạnh và sự lãnh đạo của đảng Cộng sản Trung Quốc phải đối mặt với những quyết định cải cách kinh tế đau đớn nhưng cần thiết.

Giới cầm quyền Trung Quốc trước đây đã từng đối mặt với sự phản đối, than phiền từ những người lính xuất ngũ, khi thiếu sự hỗ trợ trong tìm kiếm việc làm.

Tờ báo của PLA, trong một câu chuyện vào Thứ ba cho biết, Ủy ban Giám sát và Quản lý Tài sản Nhà nước và Bộ Nội vụ Trung Quốc đã ra lệnh cho các doanh nghiệp nhà nước trợ giúp tìm việc cho quân nhân.

“Tái định cư và tiếp nhận các cựu binh chính là góp phần xây dựng quân đội, ổn định xã hội”, tờ báo cho biết.

Các doanh nghiệp nhà nước không được đưa ra bất kỳ “văn bản phân biệt đối xử” nào đối với cựu quân nhân cũng như không từ chối về số lượng phục vụ, bài báo cho biết.

Những biện pháp giúp tiếp nhận quân nhân là điều yếu tố quan trọng để hỗ trợ cải cách quân sự.

Thái Thịnh (VNTB/Reuters)

SHARE