Trung Quốc giao phó sứ mệnh giám sát tàu ngầm hạt nhân cho phi hành gia

0
7

Các nhà khoa học Trung Quốc đang sở hữu thiết bị không gian có khả năng theo dõi sóng hấp dẫn phát ra từ các tàu ngầm. Và tất cả những nhiệm vụ từ dạy học, nghiên cứu, du hành không gian dường như chỉ là để che mắt sự thật rằng, họ thực tế là thành viên của Quân đội Trung Quốc, theo South China Morning Post.

Cho đến nay chương trình không gian của Trung Quốc, trong đó đưa một số phi hành gia vào vũ trụ vẫn có ít cơ hội để thực thi các sứ mệnh quân sự. Tuy nhiên, chuyến này có thể thay đổi khi trạm không gian riêng của nước này dự kiến sẽ được hoàn thành trong 6 năm tới.

Theo đó, một trong những nhiệm vụ hàng đầu được lên kế hoạch thực hiện là phát hiện và theo dõi tàu ngầm từ không gian. Nhiệm vụ này được hỗ trợ bởi những bước đột phát về công nghệ bởi các nhà khoa học Trung Quốc.

Theo đó, Trung Quốc là đưa vào không gian một chiếc đồng hồ cực kỳ chính xác sử dụng công nghệ giao thoa nguyên tử lạnh, có khả năng đo những thay đổi nhỏ nhất về lực hấp dẫn với độ cực nhạy, có khả năng theo dõi tàu ngầm hạt nhân.

Sử dụng công nghệ giao thoa nguyên tử lạnh để phát hiện tàu ngầm trên thực tế vẫn gây tranh cãi khi một số nhà khoa học cho rằng, những thách thức kỹ thuật lớn có thể khiến nó không hiệu quả, đặc biệt là với khoảng cách không gian. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng nên thử dùng công nghệ này.

“Giá trị quân sự tiềm năng của công nghệ này không được thảo luận trong công chúng, nhưng nó là một bí mật mở trong cộng đồng nghiên cứu”, Giáo sư Tu Liangcheng thuộc Đại học Khoa học và Công nghệ Vũ Hán nhấn mạnh.

SHARE