Triều Tiên chỉ trích chính sách của Tổng thống Trump

0
16
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Yonhap đưa tin, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNAA) ngày 27/6 đã cáo buộc chính sách của Tổng thống Mỹ Donald Trump kích động sự gây hấn chống lại các quốc gia khác, cho rằng điều này giống với khái niệm về việc thôn tính thế giới của trùm phát xít Đức Adolf Hitler.

KCNA cho rằng chính sách trên là phiên bản Mỹ của Chủ nghĩa Phát xít, nhưng vượt xa phiên bản gốc.

Triều Tiên còn cáo buộc chính sách của Tổng thống Trump không công nhận quyền độc lập, sự tồn tại và phát triển của các quốc gia khác để bảo vệ lợi ích của riêng Mỹ.

Những bình luận trên được đưa ra trong bối cảnh tân Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và người đồng cấp Donald Trump sắp có cuộc gặp thượng đỉnh tại Washington, Mỹ trong tuần này. Vấn đề hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên được dự đoán sẽ là một trong những vấn đề trao đổi chính giữa 2 bên.

Về phía Mỹ, Tổng thống Donald Trump trước đó cũng đã thông qua chính sách mới mang tên “Gây sức ép tối đa” nhằm ứng phó với vấn đề Triều Tiên. Chính sách này tập trung vào việc áp dụng các lệnh trừng phạt và gây áp lực cho đến khi Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình hạt nhân.

Trong khi đó, về phía Hàn Quốc, Tổng thống Moon theo đuổi phương pháp tiếp cận song phương, đối thoại trong tiến trình phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên.

Theo Yonhap