Tổng thống Ireland thăm Vùng Vịnh San Francisco

0
4

Tổng Thống Michael Higgins đến thăm trụ sở công ty Microsoft ở Seattle trước khi đến San Francisco. (Hình: AP/Photo)

Tổng Thống Ireland (Ái Nhĩ Lan) Michael Higgins hiện đang thăm viếng Vùng Vịnh San Farncisco, theo nguồn tin của đài NBC Bay Area hôm Chủ Nhật.

Nhà lãnh đạo Cộng Hòa Ireland đến California chỉ mấy tháng sau khi 5 công dân nước ông thiệt mạng trong một tai nạn sụp ban công ở Berkeley.

Tối hôm Chủ Nhật, Tổng Thống Higgins, có Đệ Nhất Phu Nhân Sania tháp tùng, đã lên tiếng trước hàng trăm người đến tham dự buổi tiếp tân tại gia trang Filoli House and Gardens ở Woodside, nói rằng mục đích chuyến viếng thăm Vùng Vịnh của ông là nhằm tiếp xúc với cộng đồng người Ireland từng sinh sống nơi đây từ thời mới thành lập tiểu bang và qua nhiều thế hệ.

Chuyến đi của ông Higgins đến Vùng Vịnh còn bao gồm cuộc thăm viếng trụ sở công ty Google, nơi có nhiều chuyên gia gốc Ireland đang làm việc.

Tổng Thống Higgins cũng sẽ đến Berkeley, nơi có 5 du học sinh Ireland trong số 6 nạn nhân đã thiệt mạng hồi Tháng Sáu trong vụ sụp bao lơn. Vị tổng thống dự tính sẽ trồng một cây xanh tại nơi này để tưởng niệm những người đã tử nạn.

:NV:

SHARE