Tìm ra kẻ bắt cóc trẻ em nhờ tin báo từ hàng xóm

0
5

Nghi can Michael David Ikeler.

TORRANCE, Nam California – Gần 3 tuần sau khi một bé gái 2 tuổi bị bắt cóc khỏi một tiệm rửa xe tại Gardena, cảnh sát hôm thứ Tư cho biết, tin báo từ một người hàng xóm đã giúp nhà chức trách bắt giữ 1 người đàn ông sống tại Torrance, bị nghi là thủ phạm gây ra vụ bắt cóc và tấn công tình dục này.

Michael David Ikeler, 36 tuổi, bị bắt giam vào khoảng 1 tuần sau vụ bắt cóc hôm 2 tháng 4. Hiện chưa rõ vì sao cảnh sát phải trì hoãn đến 2 tuần mới công bố vụ bắt giữ này.

Ikeler bị truy tố các tội bắt cóc và tấn công tình dục trẻ em dưới 10 tuổi. Hắn đã tuyên bố không nhận tội vào ngày 13 tháng 4. Trong vụ bắt cóc ngày 2 tháng 4, một người mẹ đã dắt con gái 2 tuổi đến 1 tiệm rửa xe tự phục vụ. Khi người mẹ rửa xe, em bé đã chạy chơi xa khỏi mẹ. Thình lình, người mẹ nghe tiếng con gái kêu “Mẹ ơi,” khi cô quay ra nhìn thì con gái đã biến mất.

Cảnh sát đã tung ra một cuộc truy tìm lớn chưa từng có sau vụ mất tích. Gần 2 tiếng rưỡi sau sự việc, em bé được tìm thấy cách hiện trường ban đầu 8 dặm, trong một bãi đậu xe vắng và tối. Em được đưa vào bệnh viện với những chấn thương không được tiết lộ. Các nhân viên điều tra đã làm việc liên tục để truy tìm thủ phạm của vụ tấn công kinh khủng này.

Vào ngày 5 tháng 4, tin báo từ một người hàng xóm đã dẫn cảnh sát đến nhà của 1 người đàn ông sống tại Torrance. Nghi can Ikeler sở hữu 1 chiếc xe Nissan Altima màu trắng, tương đồng với chiếc xe của hung thủ bắt cóc mà các camera an ninh đã ghi hình được. Một người hàng xóm của Ikeler – vốn đã nghe các bản tin về vụ bắt cóc và nhìn thấy chiếc xe bị truy tìm – nên bà cảm thấy nghi ngờ do bà đã từng nhìn thấy Ikeler sửa đổi chiếc xe của hắn ta.

“Chiếc xe đã bị thay đổi chút ít – bảng số xe bị tháo, và giấy kiếng màu dán cửa sổ cũng đã bị lột ra,” cảnh sát cho biết.

Ikeler bị bắt vào 4 ngày sau khi cảnh sát nhận được tin báo từ người hàng xóm. Hai nhân chứng cũng xác nhận đã nhìn thấy Ikeler tại nơi xảy ra vụ án. Các bằng chứng DNA cũng cho thấy kẻ này là hung thủ phạm tội. Ikeler sẽ ra tòa tại Torrance vào ngày 27 tháng 4.

:VD:

SHARE