Theo chân đội quân “dẫn mối” mại dâm trong lòng đất cảng

0
7

Một góc phố Nguyễn Văn Linh

Vừa về tới Đồ Sơn, trời cũng ngả về chiều, đánh lái rẽ vào đường Nguyễn Văn Linh, con phố chỉ có vài km mà tràn ngập các quán cà phê, massage, gội đầu thư giãn cùng các nhà trọ bình dân giá rẻ và nhiều thứ khác nữa. Đang loay hoay giữa một không gian lộn xộn đối với một vị khách lạ, bỗng có một người đàn ông xuất hiện mời chào tôi với chất giọng rất thân thiết và khẳng định sẽ giúp giải quyết các “nhu cầu”.

Mặc dù đã nghe tiếng về cảnh chèo kéo khách ở nơi đây đã lâu, nhưng cũng chưa có lần được thâm nhập, chưa biết được cuộc sống cũng như những kiểu tiếp đón như đã quen từ lâu tại nơi đây.

Chưa kịp nhận ra điều gì thì gã này đã nhanh nhảu giới thiệu cho chúng tôi nào thì đủ thứ: từ nhà nghỉ, quán cà phê, tên tuổi của các cô gái làm ăn ở đây, giá cả thế nào, thậm chí còn cung cấp cho tôi dịch vụ “phá trinh giải đen” dành cho các đại gia đang gặp vận hạn trong công việc làm ăn…

Nghe cũng thú vị, mà vốn làm cái nghề có tính “tò mò”, lại có cái duyên tạo dựng mối quan hệ, đụng ngay gã này nghe có vẻ thiện chí, tôi tỉ tê một vài câu chuyện coi như là lấy chỗ đi lại.

Tạt vào một quán nước vỉa hè, anh em hàn huyên, chuyện trò cứ thế xôm lắm. Hỏi ra thì mới biết, anh tên là Hòa, vốn là xe ôm chuyên “dẫn mối” mấy năm nay. Hòa là một anh chàng có dáng vẻ từng trải kể lể đủ thứ với tôi, nhất là những chuyện “sung sướng” tại nơi đây.

Tình huynh đệ như thấm đượm, chuyện sâu đến lúc nào không hay, qua câu chuyện mới biết nghề dẫn mối cho các nhà nghỉ, cà phê đèn mờ, massage được coi là nghề tay trái của rất nhiều xe ôm trên đường Nguyễn Văn Linh và Thiên Lôi này. Không vất vả chạy đi chạy lại trên các tuyến đường trong lòng thành phố, chỉ cần mời gọi, giới thiệu cho khách những nhà nghỉ, những quán cà phê đèn mờ….là Hòa hay những người xe ôm khác đã bỏ túi gần 120 ngàn đồng, thậm chí hôm nào may mắn còn được bà chủ thưởng cho một đêm “tâm sự” đúng nghĩa với một em chân dài tự chọn.

Việc nhờ tới những người làm xe ôm làm đầu quân dẫn mối không những giúp các bà chủ có thêm được nhiều khách tới dừng chân mà còn che mắt các cơ quan chức năng với vẻ ngoài hết sức “sạch sẽ” này. Chính vì thế mỗi nhà nghỉ, quán cà phê đèn mờ… tại đây đều có tới 4, 5 đầu quân dẫn mối. Có những quán hoạt động mạnh với nhiều cơ sở khác nhau thì có tới hơn chục đầu quân dẫn mối, chủ yêu là những người làm xe ôm, hay bán vé số dạo.

Hòa tâm sự: “Em làm ở phố Nguyễn Văn Linh cũng được mấy năm rồi, nhìn ai có “nhu cầu” là em biết được ngay, cái này cũng phải có năng khiếu đấy anh ạ, không phải ai cũng làm được đâu”. Nói xong Hòa cười xuề xòa rồi bảo tôi chuẩn bị đi giải trí cho quên hết sự đời.

Chần chừ nghĩ ngợi, tôi hỏi có sợ công an tới kiểm tra không thì Hòa khẳng định: “Các anh yên tâm, tất cả các quán ở đây đều có bảo kê hết rồi, canh chừng cẩn mật có biến gì họ bao ngay thế mới tồn tại được bao năm nay chứ”.

Hòa còn dặn dò tôi cẩn thận: “Nguyên tắc ở đây là không được mang máy ảnh, ghi âm”. Hỏi vì sao thì Hòa từ tốn trả lời: “Các anh thông cảm đây là quy định của các bà chủ trong những ngõ này, thế mới tồn tại được anh ạ, không thì mệt với công an, nhà báo lắm”.

Thống nhất với nhau xong, tôi theo xe Hòa đi sâu vào con đường Nguyễn Văn Linh, hai bên đường là các nhà nghỉ, quán cà phê đèn mờ mọc san sát nhau, kẻ ra người vào tấp nập. Các cô gái ăn mặc mát mẻ thoắt ẩn, thoắt hiện sau những ánh đèn mờ huyền ảo như đang kích thích những tay làng chơi.

Vượt qua những lời mời chào của các bà chủ quán, Hòa và tôi dừng lại ở một quán cà phê với những ánh đèn leo lắt không rõ mặt người, mấy bộ bàn ghế gỗ đã ngả màu cũ kĩ và Hòa thì thầm “ở đây các em phục vụ nhiệt tình lắm, thỏa mái kiểm tra trước khi chọn, phương châm là chọn mười lấy một anh ạ ”.

Thấy Hòa, bà chủ quán đon đả ra mời chào, cảm giác còn thân thiết hơn cả người huynh đệ tôi mới quen. Một lát sau, bà chủ quán ra tín hiệu vào bên trong. Nhận được lệnh của bà chủ quán, nhân viên dẫn chúng tôi vào một dãy phòng được thiết kế như khu nhà ở sinh viên, đồ đạc lộn xộn, mùi ẩm mốc xộc vào mũi khó chịu, cùng với những tiếng kêu la ầm ĩ của các cô gái đang bắt đầu cuộc chơi bằng hình thức “kiểm tra hàng”.

Nhìn thấy chúng tôi, phía trong đã có 3, 4 em thập thò, nhưng Hòa cho rằng đây là “hàng thừa” của nhóm thanh niên trước nên yêu cầu đổi “hàng” khác. Ngay tức khắc, 3 cô gái trẻ, cao dong dỏng đến uốn éo trước mặt khách như cầu mong một cơn may được khách chọn, cảnh tượng khiến nhiều người nếu chưa biết về dịch vụ này phải sởn gai ốc vì sự lộ liễu quá mức.

Lấy lí do là cơ sở quá nhiều mùi và ẩm mốc tôi “nháy” Hòa bỏ qua cái “chốn thị phi” này; không phản ứng kiểu như chợ búa, Hòa vẫn niềm nở rồi giới thiệu tiếp một số quán nữa cho vừa với vị khách khó tính như tôi.

Trời ngả dần về khuya, cũng là lúc tôi đã được Hòa dẫn đi “thăm quan” một vòng cung đường “sung sướng” này. Đồng hồ điểm 22h, lúc này Hòa đã bỏ đi, còn mình tôi ngồi lại một quán nước ven đường lặng nhìn phố xá. Thế nhưng, hình như lúc này mới chính là “giờ vàng” của các quán. Khách vào ra tấp nập hơn.

Từng tốp xe máy do các đầu quân dẫn mới kẹp đôi kẹp ba vào rồi lại ra không ngớt. Các cô gái ai nấy đều ăn mặc “mát mẻ”, mời gọi khách. Điều dễ nhận thấy là khách hàng tới đây khá đa dạng. Có những anh công nhân quần áo như vừa đi lao động về, hay các anh mình mẩy đầy sơn, nhưng cũng không thiếu một vài người ăn mặc lịch sự, tay xách cặp lặng lẽ bước vào như đã quen từ rất lâu. Hoạt động cứ thế diễn ra nhộn nhịp, khẩn trương như một ngày làm việc giữa đời thường.

Còn nữa….

SHARE