Thêm 1 cách làm thạch cam ngon ơi là ngon

0
10

Để làm thạch cam bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

2 lá gelatin hoặc 5g gelatin bột

50ml nước nóng

400g múi cam đóng hộp hoặc 1,5kg cam tươi rồi tách lấy phần múi

40g đường

Cắt lá gelatin thành lát nhỏ sau đó cho vào tô với 50ml nước nóng.
Cho cam đóng hộp ra rây, tách lấy phần cam và phần siro trong hộp cam. Nếu bạn dùng cam tươi thì vắt lấy nước cho khoảng 200ml nước cam, phần cam còn lại thì tách lấy múi cam, bỏ lớp màng mỏng.
Trong nồi nhỏ, cho 120ml nước vào trộn cùng với gelatin. Sau đó bật lửa đun sôi ở lửa vừa, khi nước sôi thì cho đường vào khuấy nhanh tay cho tan hết.
Cho hỗn hợp ở bước 3 vào khuấy cùng với 200ml nước cam.
Cho múi cam ra ly thủy tinh sau đó cho hỗn hợp ở bước 4 vào chờ nguội. Khi đã nguội thì cho vào tủ lạnh chờ đông trong vài giờ là dùng được.
Thạch cam là món ăn chơi hoặc món tráng miệng vô cùng đơn giản dễ làm. Phần thạch mát lạnh, ngọt vừa phải, ăn cùng những tép cam tươi căng mọng, chua ngọt xen lẫn thật là thích! Món ăn này sẽ giúp bổ sung thêm vitamin cho cả nhà đấy nhé!
Thành phẩm 2: Ngoài ra, bạn còn có thể thay cam bằng những loại trái cây mà bạn ưa thích như dâu tây, dưa hấu… Tuy nhiên, không phải loại trái cây nào cũng thay thế được đâu nhé! Kiwi và dứa tiết ra loại enzyme khiến gelatin không đông được, nên nếu bạn có ý định sử dụng hai loại trái cây này thì phải luộc qua trước khi cho vào ly thạch.

Chúc các bạn thành công với món thạch cam này nhé!

Nguồn: justonecookbook