Thầy dạy kèm họ Hoàng bị kết án 18 năm tù vì tội lạm dụng trẻ em

0
12

Hoàng Huy Quý (Hình AAP)

SYDNEY – Ông Hoàng Huy Quý, một kẻ bị tòa án mô tả là một kẻ săn mồi tình dục đã giả dạng làm người dạy kèm môn toán để lạm dụng tình dục năm trẻ em trong nhiều năm, sẽ phải ở tù ít nhất 18 năm. Ông Quý, 68 tuổi, đã nhìn thẳng về phía trước khi bà thẩm phán Kate Traill tuyên bố bản án tối đa 24 năm tù vào ngày thứ Sáu, 15 tháng Tư, 2016.

Tòa Án Địa Hạt Downing Center nghe trình bày rằng ông Quý đã lạm dụng các nạn nhân của ông, và các bà mẹ của những đứa trẻ ấy đã cho ông những môi trường hoàn hảo để lạm dụng tình dục trẻ em. Tòa nói rằng là một người thầy dạy học, ông lợi dụng một vai trò được tin cậy trong cộng đồng người Việt để có thể tiếp xúc với trẻ em, để “thỏa mãn nhục dục” của ông.

Sau đó các nạn nhân và các gia đình đã gặp phải khốn khổ. Họ phải đối phó với mặc cảm tội lỗi và xấu hổ. Một trong những nạn nhân đã có ý định tự tử.mNữ thẩm phán Traill nói về một người mẹ tự giam trong phòng ngủ, “Tội lỗi đã gặm nhấm trong lòng người mẹ ấy.”

Những bà mẹ của các nạn nhân của ông Quý ghi danh vào những lớp dạy kèm của ông, qua sự giới thiệu của những bậc cha mẹ khác. Bà Traill nói rằng ông Quý dạy kèm cho mấy đứa con của một phụ nữ có đứa con gái sáu tuổi bị thiệt mạng trong một tai nạn xe hơi cách một năm trước đó, và chồng bà đã chết vì bệnh ung thư. Bà Traill cho biết người phụ nữ ấy rất nghèo, và không thể có tiền để trả cho ông Quý.

Ông nói rằng ông sẽ dạy miễn phí cho ba đứa con của bà.mSau đó ông Quý, một người đáng tuổi ông nội của mấy đứa bé, được cho phép vào nhà của họ mỗi tuần một lần, và rồi ông đã lạm dụng tình dục những đứa con gái của bà. Theo hồ sơ điều tra được trình bày trước tòa, ông Quý từng dùng ngón tay thọc vào chỗ kín của bé gái, và bắt bé phải giúp ông thủ dâm, trong khoảng thời gian bé được từ ba đến năm tuổi.

Ông Quý cũng dạy kèm cho ba đứa trẻ trong một gia đình khác ở phía tây của thành phố Sydney. Mẹ các em đã đưa ông vào trong gia đình với tư cách là một ông thầy dạy kèm. Bà đồng ý với lời ông yêu cầu đặt một ổ khóa trên cánh cửa phòng ngủ, ông dạy học ở phía sau cánh cửa ấy, và treo rèm trên các cửa sổ.

Thời gian sau đó, ông Quý đã nắm lấy dương vật của bé trai lúc ấy mới có bảy tuổi, khi ông đang dạy cho cậu bé này trong năm 2007. Rồi ông chuyển sang lạm dụng đứa em gái bảy tuổi của em trai. Trong tòa, người ta được biết ông Quý đã dùng kem mà ông giữ trong những hộp nhỏ trong chiếc cặp của ông để thoa lên trên bàn tay, trước khi tấn công tình dục bé gái.

Ông cũng bị lạm dụng đứa bạn thân nhất của cô bé. Ông đặt bé ngồi vào lòng ông và lạm dụng tình dục bé, trước khi một người lớn ở phòng bên cạnh nghe thấy tiếng em bé khóc và tới can thiệp. Khi được hỏi chuyện gì đã xảy ra, ông Quý nói rằng đứa trẻ là “một bé gái hư” không chịu làm bài tập ở nhà.

Nữ thẩm phán Traill nói rằng ông Quý đã tính toán để được đến gần mấy em bé mà không bị cản trở bởi những người lớn, và ông đã dành nhiều thời giờ để sắp đặt kế hoạch phạm tội của ông. Bà Traill nói, “Can phạm này là một kẻ săn mồi tình dục, đã lợi dụng địa vị được tin cậy của ông, với tư cách là một giáo viên trong cộng đồng người Việt, và đã lạm dụng sự tin cậy ấy để tấn công các trẻ em.”

Các công tố viên đã đề nghị mức án tối đa là tù chung thân cho ông Quý. Họ lập luận rằng tội tấn công tình dục một đứa trẻ phải bị phạt với án tối đa vì đây là tội phạm đáng ghê tởm, và vì tội ác xảy ra cho năm đứa trẻ, ông phải lãnh năm bản án tù chung thân.

Theo phán quyết của quan tòa, ông Quý sẽ không được cứu xét quyền được hưởng ân xá cho đến tháng 10 năm 2033, tức là ông phải ở tù ít nhất 18 năm trong bản án dài 24 năm.

:VD:

SHARE