Thanh niên Việt vẽ bậy, bị phạt làm việc cho cộng đồng

0
10

Danny Nguyễn và Jesse Damelio tại tòa án đầu năm 2014. (MassLive.com)

BOSTON – Tuy không phải bồi thường bằng tiền vì tội vẽ hoặc viết bậy trên tường tại 126 cơ sở hoặc tư gia chung quanh vùng Worcester, tiểu bang Massachusets, hai thanh niên sẽ phải dành rất nhiều thời giờ để lau chùi sạch sẽ khắp nơi trong thành phố. Một trong hai thanh niên là người Việt Nam.

Theo tin của MassLive.com, Danny Nguyễn, 22 tuổi, và Jesse D’amielo, 21 tuổi, đã nhận tội truớc tòa vào ngày thứ Tư, 30 tháng 9, 2015. Hai thanh niên này nhận hết các tội liên quan đến việc vẽ bậy tại các cơ sở nói trên. Theo sự thương lượng được quan tòa chấp thuận, thay vì phải bồi thường một số tiền lớn, hai thanh niên sẽ thực hiện 500 giờ phục vụ cộng đồng mà trong đó có việc đi lau chùi các bức tường bị sơn bậy bạ.

Theo tiếng lóng của băng đảng, sự vẽ bậy hay “tagging” là nhằm tuyên bố khu vực lãnh thổ giữa các nhóm băng đảng. Hoạt động tagging của Danny và Jesse đã diễn ra từ ngày 1 tháng 9 đến ngày 28 tháng 12 năm 2013.

Danny Nguyễn và Jesse D’amielo bị cảnh sát bắt quả tang trong lúc đang sơn lên tường của một cơ sở thương mại ở đường Park Avenue. Danny bị bắt trong khi Jesse lẩn trốn một thời gian trước khi bị tóm cổ. Ban đầu hai thanh niên bị truy tố sáu tội phá hoại tài sản. Thế nhưng trong cuộc điều tra sau đó, cảnh sát khám phá nhiều cơ sở khác cũng bị vẽ hoặc bị sơn dòng chữ “Chino and Skoke.” Cuối cùng hồ sơ truy tố nêu tổng cộng 126 vụ viết bậy.

Nếu đồng ý bồi thường bằng tiền, hai thanh niên này phải nộp một số tiền từ $12,600 đến $18,900.

Luật sư của Dann Nguyễn nói rằng anh ta đã ăn năn sám hối trong thời gian qua. Luật sư

Shane Surrette cho biết, “Anh ấy luôn thích vẽ nghệ thuật và đã chọn một phương tiện không phù hợp.”

Luật sư của Jesse cũng nói ý tương tự về thân chủ của ông

:VD:

comments

SHARE