Thanh Hóa: Phát hiện xác nữ công nhân trong máy nghiền bột giấy

0
28

Ảnh minh họa.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND huyện Bá Thước (tỉnh Thanh Hóa) xác nhận, tại nhà máy chế biến lâm sản của công ty Tân Thái Thanh (xã Thiết Ống, huyện Bá Thước) vừa xảy ra một vụ nữ công nhân bị chết bất thường. Phần thi thể bị nghiền nát được tìm thấy ở đầu ra của máy nghiền bột giấy.

Vào ngày 19/1, khi công nhân xưởng chế biến nghiền bột giấy nghỉ hết ca làm việc, thì nữ công nhân Lục Thị Điển (43 tuổi, trú tại xã Thiết Kế, huyện Bá Thước) vắng mặt. Ca làm việc của chị Điển là từ 23h đêm đến đầu sáng.

Mọi người đổ đi tìm khắp nơi, nhưng đều không thấy tung tích. Đến 11h trưa ngày 19/1, công nhân tại xưởng tá hỏa vì phát hiện ở đầu ra của máy nghiền bột giấy, lẫn trong mùn dăm gỗ có xương, thịt người bị nghiền nát, nghi là thi thể chị Điển.

Lực lượng Công an huyện nhanh chóng có mặt, xác định những phần thi thể trên là của chị Lục Thị Điển. Gia đình chị Điển sau đó cũng đã nhận dạng nạn nhân qua những phần thi thể, quần áo sót lại.

Do vị trí máy nghiền nằm sâu dưới đất khoảng 1m, nên chưa thể gom hết các phần thi thể nạn nhân. Cơ quan chức năng đang nỗ lực đưa người xuống khu vực đặt máy để gom hết những phần thi thể còn lại.

Chủ tịch UBND huyện Bá Thước cho biết, hiện lực lượng Công an đang tiến hành xác minh, điều tra nguyên nhân vụ việc. Khả năng đây chỉ là vụ tai nạn lao động, rất có thể nạn nhân trong lúc làm ca đêm đã ngã xuống băng tải của máy nghiền.

Được biết, chồng và hai con của nạn nhân cũng đều tham gia làm việc tại công ty Tân Thái Thanh.