Tháng sinh nói lên điều gì về số phận của bé nhà bạn?

0
9

Tất nhiên, chẳng có tháng nào là tốt hoàn toàn hay xấu hoàn toàn. Tuy nhiên, nắm bắt được những điểm tốt, xấu sẽ giúp bạn chủ động hơn khi đón con chào đời.

Những đứa trẻ sinh ra vào mùa đông

Thống kê cho thấy, hầu hết những người thuận tay trái sẽ sinh vào mùa đông. Trẻ em vào mùa này hay mắc các bệnh về tim mạch hơn những mùa khác là 24%.

Theo các nhà phong thủy, những người sinh vào này thường khá thành đạt bởi sự năng động và ý chí. Hầu hết đều rất tự tin và luôn biết cách gạt bỏ những khó khăn nên dễ đạt được thành công.

Có lẽ chính vì vậy mà họ khá cứng đầu và tính tình hơi kiêu ngạo. Nét tính cách này thể hiện ngay từ bé thông qua các biểu hiện như: hay cãi lại bố mẹ, hiếu thắng, khó làm việc nhóm…

Những đứa trẻ sinh ra vào mùa hè

Trẻ sinh ra trong mùa hè (tháng 6, 7 và 8) lạc quan, may mắn và vui tính – điều này đã được các nhà khoa học thuộc Trường ĐH Hertfordshire chứng minh.

Người sinh ra trong mùa hè thường tự đánh giá cao về mình, hài lòng với bản thân nên lạc quan, yêu đời, luôn thấy mình hạnh phúc. Các nhà tâm lý học cho rằng họ thuộc loại người nhạy cảm, tốt bụng, rộng rãi, bốc đồng, có thể nóng tính nhưng không thù dai hay thành kiến.

Họ sẵn sàng chấp nhận những rủi ro, mạo hiểm, ưa thích những chuyến đi xa. Cha mẹ của những đứa trẻ sinh vào mùa hè nên tạo điều kiện cho chúng tham gia vào công tác xã hội, các phong trào tình nguyện, khuyến khích chúng bênh vực những bè bạn cùng lớp yếu hơn mình.

Những đứa trẻ sinh ra vào mùa xuân

Trẻ em sinh vào mùa xuân (tháng 3, tháng 4 và tháng 5) rất nhạy cảm với thời tiết, dễ bị cảm lạnh, dị ứng, hay ốm đau hơn trẻ em sinh ra trong những mùa khác. Bởi vậy các bậc che mẹ phải quan tâm đến chúng nhiều hơn. Hãy chú ý đến dự báo thời tiết hàng ngày để giúp chúng đối phó kịp thời.

Các nhà tâm lý học cho rằng những người sinh ra trong mùa xuân thường sống theo cảm tính, không quyết đoán, dễ bị thuyết phục và phụ thuộc vào người khác. Không ham làm lãnh đạo. Trẻ em sinh trong mùa xuân thường rất dễ bảo, biết vâng lời, có tính tỉ mỉ và biết lắng nghe.

Chúng thực ra có những ý kiến chính xác về nhiều vần đề nhưng không muốn nói ra và thực hiện ý định của mình, ngại tranh luận, dễ sống trong tập thể. Nhiệm vụ của các bậc cha mẹ sinh con trong mùa xuân là phải chú ý rèn luyện cho chúng lòng tự tin, chủ động, có ý chí và tham vọng, kiên nhẫn, dám làm dám chịu.

Theo SKGĐ

SHARE