Texas: Giá xăng tiếp tục dưới $2/gallon cho tới Giáng Sinh

0
8

Giá xăng giảm liên tục khiến nhiều nhân công trong ngành dầu hỏa mất việc. (Hình minh họa: Getty Images)

Những người lái xe quay trở lại hãng xưởng hoặc trường học vào hôm Thứ Hai sau những ngày Lễ Tạ Ơn vẫn tiếp tục vui hưởng giá xăng được coi như rẻ nhất từ mấy năm trở lại đây.

Mùa Lễ Tạ Ơn năm nay đánh dấu một Lễ Tạ Ơn có giá xăng thấp nhất tính từ năm 2008, và các nhà kinh tế dự đoán rằng, cho tới Giáng Sinh, giá cả xăng, dầu không chừng còn nhẹ nhàng hơn thế nữa.

Giá xăng đang sụt giảm với nhịp độ khoảng nửa xu mỗi ngày. Nếu cứ theo đà này, giá trung bình một gallon xăng trên toàn quốc sẽ tụt xuống dưới mức $2 trong chừng vài tuần lễ nữa.

Giá xăng tại vùng Houston ở Texas đã hạ xuống dưới mức đó rồi, với 1 gallon xăng loại unleaded giá trung bình khoảng $1.82 mà thôi.

Có điều, giá xăng rẻ cũng có mặt này, mặt nọ đối với dân Houston. Khoảng 60,000 công việc trong kỹ nghệ xăng dầu trong vùng đã biến mất từ mấy tháng nay, trong khi một số kinh tế gia lại vừa tiên đoán rằng, từ nay cho tới giữa năm tới, sẽ còn có thêm 30,000 công ăn việc làm nữa bị mất, cho dẫu giá xăng không thể xuống thấp hơn

:NV:

SHARE