Sau 3 tuần, thấy thi thể thiếu niên ở Ohio kẹt trong ống khói nhà bỏ hoang

Cuộc tìm kiếm kéo dài ba tuần nay khi một thiếu niên ở Ohio bị mất tích lúc đang đi bộ đến trường, nay chấm dứt sau khi giới hữu trách hôm Thứ Ba, 14 Tháng Giêng, loan báo tìm thấy thi thể em nhỏ kẹt trong ống khói của căn nhà bỏ hoang, không xa nhà em này.

Cảnh sát nói rằng cái chết của em Harley Dilly, 14 tuổi, được coi là tai nạn, và họ không thấy có chỉ dấu gì mờ ám.

Theo cảnh sát trưởng thành phố Port Clinton, ông Robert Hickman, có vẻ là em Dilly đã leo cột ăng ten, lên được mái của căn nhà không xa nơi em ở, rồi sau đó tụt xuống ống khói.

Giới hữu trách tìm thấy xác của em Dilly vào tối ngày Thứ Hai khi mở lại cuộc lục soát tại thành phố này, vốn nằm dọc theo Hồ Erie, cách thành phố Toledo chừng 40 dặm (64 km) về phía Đông.

Trong lần lục soát trước đây, họ chỉ nhìn từ bên ngoài vào trong, vì căn nhà bị khóa và không có chỉ dấu cho thấy bị phá cửa, theo Cảnh Sát Trưởng Hickman.

“Chúng tôi không nghĩ rằng có ai ở trong nhà này,” ông nói thêm.

Căn nhà ở Port Clinton, Ohio, nơi thi thể em nhỏ được tìm thấy. (Hình: USA Today)

Các điều tra viên vào bên trong nhà và thấy chiếc áo khoác cùng cặp kiếng của thiếu niên trên sàn nhà ở tầng thứ nhì, cạnh ống khói lò sưởi. Hiện chưa rõ lý do vì sao em Dilly lại tìm cách vào trong căn nhà này.

Hình ảnh video an ninh cho thấy em rời nhà đến trường vào sáng ngày 20 Tháng Mười Hai.

Nhà chức trách lúc đầu nghĩ rằng thiếu niên này bỏ nhà đi hoang, vì gia đình nói đôi khi em làm như vậy khi có điều bực bội.

Nhiều người tình nguyện, các cơ quan cảnh sát trong vùng, đã cùng nhau đi xem xét từng căn nhà trong khu vực và dọc theo hồ Erie, với sự trợ giúp của chó đánh hơi và trực thăng cảnh sát, để tìm kiếm em Dilly.

Theo Người Việt