Sacramento: Một bà kiện Chipotle $2.2 tỷ vì dùng hình trái phép

0
5

Một nhà hàng Chipotle ở New York. (Hình minh họa: Andrew Renneisen/Getty Images)

SACRAMENTO, California (NV) – Một phụ nữ ở California đang kiện hệ thống nhà hàng Chipotle để đòi bồi thường $2.2 tỷ tiền thiệt hại vì nhà hàng này đã dùng hình của bà để quảng cáo mà không xin phép, tờ The Sacramento Bee hôm Thứ Sáu loan tin.

Trong hồ sơ kiện nạp tại Tòa Án Liên Bang Khu Vực Sacramento vào hôm 20 Tháng Mười Hai, nguyên đơn Leah Caldwell đòi một số tiền bồi thường tương đương với chín năm lợi tức của hệ thống nhà hàng nổi tiếng này, viện cớ Chipotle đã dùng một tấm hình của bà, được chụp vào cuối Hè hoặc đầu Thu năm 2006 tại một nhà hàng Chipotle ở gần đại học University of Denver, Colorado, để quảng cáo mà không được sự chấp thuận của bà.

Vào Tháng Nười Hai, 2014, bà Caldwell nhìn thấy tấm hình của mình tại một nhà hàng Chipotle ở Orlando, Florida, và ít lâu sau đó, lại thấy hình của mình xuất hiện trên một tấm quảng cáo tại nhà hàng Chipotle tại Sacramento và Roseville ở California.

Bà Caldwell khiếu nại rằng các tấm hình đó đã bị chỉnh lại, sửa đi mái tóc, và đưa vào bối cảnh có nhiều chai rượu bày ra trong nhà hàng, khiến ai cũng nghĩ bà là một tay nhậu nhẹt hoặc nghiện rượu.

Các bị cáo bị nêu tên trong đơn kiện gồm tiệm Chipotle Mexican Grill Inc. ở Denver, nhiếp ảnh gia Steve Adams, và Giám Đốc Điều Hành Công Ty Chipotle Steve Ells. (V.P.)

:NV:

SHARE