Ronaldo chỉ hơn Neymar duy nhất 1 điểm

0
8

Với việc là con trai của Dondinho từng lập kỷ lục ghi 5 bàn trong một trận đấu chuyên nghiệp chỉ bằng đánh đầu, Vua bóng đá Pele cũng được đánh giá là một trong những tiền đạo có khả năng đánh đầu tốt nhất trong lịch sử bóng đá thế giới.  Cũng chính vì thế mà khi đánh giá về các cầu thủ tấn công, ông thường tập trung phân tích các kỹ năng mà họ có.

Mới đây, khi đưa ra đánh giá về Cristiano Ronaldo – chân sút mới nhận danh hiệu Quả bóng vàng cũng như Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới 2016, và Neymar, Pele cho rằng, tiền đạo đồng hương người Brazil với ông chỉ kém hơn ở khía cạnh bóng bổng.

Nói chính xác hơn, huyền thoại từng 3 lần vô địch thế giới cho rằng, đánh đầu là thế mạnh duy nhất mà Ronaldo trội hơn so với Neymar – cầu thủ nổi tiếng với kỹ thuật cá nhân xuất sắc.

“Chỉ duy nhất 1 vấn đề với Neymar là đánh đầu. Ronaldo không giỏi hơn cậu ấy”, Pele phát biểu, “Về kỹ thuật, Neymar tốt hơn, nhưng anh ta [Ronaldo] trội hơn khi sử dụng cái đầu. Bạn sẽ không thấy nhiều khi Neymar ghi bàn bằng đánh đầu và đó là yếu tố tính đến [mà Ronaldo giỏi hơn]”.

Mặc dù mới 24 tuổi nhưng Neymar đã ghi 94 bàn và kiến tạo 69 bàn trong 167 trận thi đấu cho Barcelona kể từ năm 2013. Ngoài ra, anh cũng có 51 bàn/75 trận khoác áo đội tuyển Brazil.

Theo Bóng Đá Số

SHARE