Roger Stone, thân tín của TT Trump, không bác bỏ việc hợp tác với ông Mueller

Ông Roger Stone trong cuộc phỏng vấn với ABC News. (Hình: ABC News)

WASHINGTON, DC (NV) – Ông Roger Stone, một người thân tín của Tổng Thống Donald Trump, hôm Chủ Nhật, 27 Tháng Giêng, phát biểu trong cuộc phỏng vấn rằng ông sẽ nói sự thật về các trao đổi qua lại giữa ông với Tổng Thống Donald Trump và không bác bỏ việc có thể sẽ hợp tác với Điều Tra Viên Đặc Biệt Robert Mueller, nếu được yêu cầu.

Khi được ký giả George Stephanopolous của ABC News trong chương trình “This Week” hôm Chủ Nhật hỏi rằng liệu ông có sẽ hợp tác với ông Mueller hay không, ông Stone trả lời các luật sư của ông sẽ phải thảo luận về vấn đề này, nhưng cũng cho biết sẽ trả lời thành thật về bất cứ sự sai trái nào có thể đã xảy ra.

Ông Stone nói: “Nếu có người nào đó trong ủy ban tranh cử có hành động sai trái mà tôi biết được – một điều mà hiện nay tôi không biết – nhưng, nếu có, thì chắc chắn tôi sẽ có lời khai thành thật.”

Ông Stone cũng nói thêm: “Tôi cũng sẽ khai thành thật về bất cứ vấn đề nào khác, kể cả các liên lạc với tổng thống. Đúng là chúng tôi có nói chuyện qua điện thoại, nhưng các cuộc nói chuyện đó đều có tính cách chính trị.”

Ông Stone bị một đại bồi thẩm đoàn liên bang truy tố hôm Thứ Năm tại Washington, D.C. với cáo trạng gồm bảy tội danh và bị bắt vào sáng Thứ Sáu tại Florida. Một trong những tội danh này là nói dối với Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện.

Ông Stone trưa hôm Thứ Sáu nói rằng ông sẽ khai mình vô tội khi ra trước tòa ở Washington hôm Thứ Ba, và cũng sẽ “không làm chứng gian để chống lại tổng thống.”

Trong cuộc phỏng vấn dành cho ABC News hôm Chủ Nhật, ông Stone lập lại rằng “không hề có thông đồng với Nga.”

Ông Stone, 66 tuổi, cũng nói ông và Tổng Thống Trump, người ông ủng hộ về mặt chính trị và cũng coi là một người bạn thân lâu năm, không bao giờ thảo luận việc ân xá.

Theo Người Việt

SHARE