Quân nhân Mỹ gốc Việt Anthony Don Tran bị tù vì nhận hối lộ

0
8

Một cựu quân nhân Hoa Kỳ vừa bị tuyên án 2 năm 6 tháng tù hôm Thứ Ba vì đã nhận số tiền $20,000 để tài xế một xe bồn chở đi hàng ngàn gallon nhiên liệu tại một căn cứ ở Afghanistan nơi anh ta đồn trú, theo giới hữu trách.

Anthony Don Tran, sống tại thành phố Stockton, tiểu bang California, nhận tội hôm 9 Tháng Sáu, theo Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ.

Tran, năm nay 28 tuổi, cho hay khi đóng ở căn cứ tiền phương tại thành phố Gardez, đã để một tài xế xe bồn chở đi mà không giao khoảng 12,000 gallons nhiên liệu do chính phủ Hoa Kỳ mua để sử dụng tại căn cứ, theo Bộ Tư Pháp.

Tran cũng thú nhận rằng, vào ngày 21 Tháng Năm 2013, khi trở về lại Hoa Kỳ, anh đã dùng số tiền mặt để mua một chiếc xe Dodge Challenger đời 2010.

Tran cũng nhận rằng từng lấy ít nhất $1,000 tiền mặt từ một quân nhân khác trong đơn vị, cựu Trung Sĩ Seneca Darnell Hampton, 31 tuổi, sống tại Columbus, tiểu bang Ohio, để không báo cáo việc cựu Trung Sĩ Nhất James Edward Norris, 33 tuổi, ở Fort Irwin, tiểu bang California, về tội nhận tiền hối lộ để bán nhiên liệu.

Cả Hampton và Norris đã nhận tội hối lộ và rửa tiền. Hampton bị án hai năm tù và Norris bị hơn 4 năm tù.

Thẩm Phán Beth L. Freeman ở Bắc California hôm Thứ Ba cũng buộc Tran phải trả số tiền phạt là $69,000 cùng với việc hoàn trả $11,437 cùng chiếc xe đã mua với số tiền nhận hối lộ.

:NV:

SHARE