Quan chức Ukraine gây sốc gọi kẻ ám sát đại sứ Nga là ‘anh hùng’

0
13

 

Thế giới lên án vụ giết hại nhà ngoại giao Nga.

Viết gây sốc trên facebook cá nhân, ông Vladimir Parasyuk gây kinh ngạc khi cho rằng: “Khi một người sẵn sàng hy sinh cuộc sống của mình, đi đến tận cùng cho một ý tưởng, cho sự thật, sau đó người ta có thể nói với sự tự tin rằng người này là một anh hùng!”. Kèm với lời nói gây sốc này, Parasyuk đã đăng tải các bức ảnh của các tay súng vũ trang, người đã giết chết Đại sứ Karlov bằng cách bắn ông ở phía sau.

Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrei Karlov đã bị giết chết vào tối 19.12, tại triển lãm nghệ thuật hiện đại ở Ankara. Kẻ tấn công đã được xác định là Mevlut Mert Altintas, một sĩ quan cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ, người đã bị bắn chết ngay sau đó. Ba người khác bị thương trong vụ tấn công khủng bố.

Đáng chú ý, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko bày tỏ lời chia buồn tới các nạn nhân của vụ tấn công khủng bố gần đây tại Đức, khi một chiếc xe tải lái xe vào một thị trường Giáng sinh đông đúc, làm chết 12 người và bị thương hàng chục. Tuy nhiên, ông Poroshenko không bình luận về vụ ám sát Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Đa số các nhà lãnh đạo thế giới và đại diện các tổ chức quốc tế đã lên án vụ sát hại nhà ngoại giao Nga.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ nhận định rằng ông Karlov là nhà ngoại giao đặc biệt. “Ông ấy không bao giờ can thiệp vào công việc nội bộ của Thổ Nhĩ Kỳ, và đã làm tất cả những gì có thể để phát triển mối quan hệ giữa Ankara và Matxcơva”, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ nói thêm.