Phụ nữ gốc Việt, 29 tuổi, đã bị bắt sau khi cô ôm con của một phụ nữ khác và bỏ chạy

MEMPHIS, Tennessee – Một phụ nữ gốc Việt, 29 tuổi, đã bị bắt sau khi cô ôm con của một phụ nữ khác và bỏ chạy. Theo cảnh sát, vụ bắt con này xảy ra vào trưa thứ Tư vừa qua, tại trạm xe bus công cộng MATA nằm ở khu phố số 400 trên đường North Main Street.

Vào khoảng 2 giờ trưa, cô Lethuny Trương (Lệ Thủy hay Lệ Thu Ny) đã bất ngờ ôm một bé trai 7 tháng tuổi và bỏ đi nơi khác. Cảnh sát nói rằng mẹ của em bé đã đẩy xe chở con trong lúc đổi chuyến xe tại trạm MATA. Lethuny đã bước đến gần hai mẹ con, bồng em bé ra khỏi xe đẩy và chơi với em trai.

Thế rồi bất ngờ cô gốc Việt này tung chân bỏ chạy với em bé ẵm trong tay và phóng lên một chiếc xe bus. Người mẹ liền chạy theo, đến cửa trước của xe và cũng bước lên xe. Sau đó bà lấy lại con từ tay của Lethuny. Người mẹ bước xuống xe, vẫy tay gọi một cảnh sát viên đang có mặt ở gần đó.

Trong khi ấy, xe bus tiếp tục lăn bánh trên lộ trình cho đến khi cảnh sát viên báo tin cho một nhân viên an ninh của MATA, và nhân viên này gọi máy truyền tin yêu cầu tài xế vòng xe bus trở lại trạm.

Sau đó người mẹ đã chỉ cho cảnh sát biết Lethuny là người đã bắt con của bà. Cô bị bắt ngay sau đó.

Em bé đã hoàn toàn không bị hề hấn gì trong suốt cuộc bế, ôm, ẵm, chạy và giật lại con này. Theo hình do một nhân chứng giấu tên cung cấp cho đài Fox 13 tại Memphis, người mẹ và em bé là người Mỹ gốc Phi Châu. Chưa ai hiểu tại sao Lethuny lại muốn bắt em bé này để làm gì.

Vào sáng thứ Năm, Lethuny đã có mặt trước tòa để nghe các cáo buộc. Tuy nhiên, vì cô yêu cầu có một thông dịch viên biết nói tiếng Việt Nam, mà tòa lại không có ai biết nói tiếng Việt vào lúc bấy giờ, nên buổi xử này được dời đến sáng thứ Sáu, 1 tháng Năm.

Tòa đã ấn định tiền thế chân cho Lethuny Trương là $350,000.

:VD:

SHARE