Phủ cờ trên quan tài cố Trung Tá Phùng Ngọc Bang

0
17

Nghi thức phủ cờ Quốc Gia VN trên quan tài cố Trung Tá Phùng Ngọc Bang. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 1 tháng 8, 2015, một số chiến hữu Bộ Tổng Tham Mưu QLVNCH, Quân Trường Hạ Sĩ Quan QLVNCH và Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Quảng Nam – Đà Nẵng đã đến nhà quàn Melrose Abbey Memorial Park, 2303 S. Manchester Ave, Anaheim, CA 92802 để làm nghi thức phủ cờ trên quan tài cố Trung Tá Phùng Ngọc Bang, Pháp Danh Tâm Kiên Quán.

Trước mặt bà quả phụ Phùng Ngọc Bang, nhũ danh Nguyễn Thị Hồng Ân và tất cả tang quyền, Thiếu Tá Hồ Đắc Huân, sĩ quan phục vụ tại quân trường Hạ Sĩ Quan Nha Trang, một trong ba tác giả cuốn Lược Sử QLVNCH, và cũng là người đứng ra tổ chức lễ phủ cờ đã điều động toán phủ cờ đến trước quan tài cố Trung Tá Phùng Ngọc Bang.

Trước khi phủ cờ, Thiếu Tá Hồ Đắc Huân tuyên đọc tiểu sử người quá cố (VĐ tóm tắt): Trung Tá Phùng Ngọc Bang sinh năm 1927 tại Thừa Thiên, thụ huấn Khóa 3 Phụ Đống Đa, từng giữ nhiều chức vụ khác nhau, thời gian cuối cuộc chiến, ông được cử giữ chức vụ Trưởng Phòng Thanh Tra, Trưởng Phòng Chiến Tranh Tâm Lý Quân Trường Hạ Sĩ Quan QL/VNCH, từng được ân thưởng nhiều huy chương, trong đó có Bảo Quốc Huân Chương Đệ Tứ Đẳng là huy chương cao quý nhất của chính phủ VNCH. Qua Hoa Kỳ theo diện H0.2. Cố Trung Tá Phùng Ngọc Bang đã mãn phần vào ngày 27 tháng 7, 2015 tại Orange Coast Memorial Hospital, Fountain Valley, CA, Hoa Kỳ. Hưởng thọ 89 tuổi.

Sau khi tuyên đọc tiểu sử, Thiếu Tá Hồ Đắc Huân cho mọi người biết, trước năm 1975, các Quân, Cán, Chính VNCH nếu hy sinh vì tổ quốc thì được phủ cờ một cách trang trọng. Riêng các sĩ quan QLVNCH nếu có Bảo Quốc Huân Chương thì dù khi đã về hưu, qua đời vì bệnh hay tai nạn đều được phủ cờ. Do đó, hôm nay, ông đại diện cấp Chỉ Huy Quân Trường Hạ Sĩ Quan QL/VNCH tuyên dương công trạng của cố Trung Tá Phùng Ngọc Bang, một sĩ quan ưu tú của QLVNCH, đã cống hiến cuộc đời cho Tổ quốc và dân tộc, xứng đáng được phủ trên quan tài lá quốc kỳ mà khi còn sinh tiền, ông đã hết lòng bảo vệ.

Theo sự điều động của Thiếu Tá Hồ Đắc Huân, bốn chiến hữu đã phủ lá cờ trên quan tài và và giơ tay chào kính. Trong khi đó, nhạc truy điệu được trỗi lên. Tất cả tang gia cùng nghiêm chỉnh đứng lên theo dõi từ đầu buổi lễ tuy đơn giản nhưng thật cảm động.

Sau đó, đại diện tang gia ngỏ lời cám ơn Thiếu Tá Hồ Đắc Huân và ban phủ cờ, cám ơn ba vị Đại Tá: Trần Ngọc Thống, Phan Văn Nương, Bùi Hữu Đặng, và các chiến hữu, thân hữu đã đến tham dự lễ phủ cờ và thăm viếng cố Trung Tá Phùng Ngọc Bang. Thiếu Tá Hồ Đắc Huân ngỏ lời cám ơn quý chiến hữu đã cộng tác trong nghi thức cảm động này và mọi người lên viếng xác ông trước khi chào vĩnh biệt

Bài THANH PHONG / :VD:

SHARE