Pháp trục xuất lại thủ lĩnh nhóm cổ động viên Nga quá khích

0
9

Cảnh sát giải tán đám đông quậy phá tại cảng cũ của Marseille, sau trận đấu Anh-Nga.

Bộ nội vụ Pháp cho biết đêm hôm qua 21/06/2016 đã trục xuất lần thứ 2 trong vòng chưa đầy 3 ngày nhân vật Alexandre Chpryguine, thủ lĩnh nhóm cổ động viên Nga, một người nổi tiếng có đầu óc dân tộc cực đoan, từng tham gia vụ ẩu đả với cổ động viên Anh hôm 11/6 tại Marseille.

Theo phát ngôn viên bộ Nội Vụ Pháp, Alexandre Chpryguine bị bắt giữ tối thứ Hai khi anh ta chuẩn bị vào sân xem trận Nga gặp Xứ Wales và đã được đưa lên máy bay trục xuất về Nga. Tối khuya hôm qua, Chpryguine cũng đã khẳng định trên mạng xã hội Twitter đang trên đường về Matxccơva trong chuyến bay của hãng hàng không Nga Aeroflot.

Alexandre Chpryguine là chủ tịch hội cổ động viên Nga, nổi tiếng là người có tư tưởng dân tộc cực đoan, đã bị trục xuất về nước hôm thứ Bảy ( 18/6) cùng với 19 cổ động viên Nga vì vụ ẩu đả bạo lực với các cổ động viên Anh tại Marseille.

Ngay sau khi đặt chân về tới Matxcova, Chpryguine đã khẳng định anh ta sẽ trở lại Pháp xem trận cuối đội tuyển Nga gặp Xứ Wales. Đúng như lời hứa, chiều ngày 20/6 trước trận đấu tại Toulouse, Chpryguine đã tung lên mạng xã hội ảnh chụp đứng trước sân vận động như để thách thức chính quyền Pháp.

Theo nguồn tin của cảnh sát Pháp, Alexandre Chpryguine bay tới Barcelona rồi từ đó đi xe bus sang Toulouse. Anh ta vào được Pháp là do sơ xuất của của cơ quan chức năng Tây Ban Nha. Bộ Ngoại Giao Pháp cũng cho biết visa vào các nước châu Âu của Chpryguine do một nước khác trong không gian Schengen cấp.

Dù sao thì trong vụ việc này, Chpryguine đã thành công trêu ngươi được chính quyền Pháp khi chỉ hai ngày sau khi bị trục xuất đã quay lại đúng như lời hứa.
SHARE