Nữ tù nhân kiện nhân viên nhà tù lạm dụng tình dục

0
7

Vọng gác nhà tù Bedford Hills ở New York. (Hình: citylimits.org)

Trong một vụ kiện được khởi sự vào hôm Thứ Năm, sáu tù nhân tố cáo rằng nạn lạm dụng tình dục các nữ tù nhân đang tiếp diễn tại các khám đường do tiểu bang New York quản lý, tờ The New York Times loan tin.

Theo đơn kiện, cho dù các nạn nhân đã báo cáo tình trạng họ bị lạm dụng tình dục, nhân viên nhà tù hầu như không hề bị trừng phạt khiến họ chẳng thèm tuân hành các quy định phải cư xử đúng đắn với tù nhân, trong khi những người tố cáo các hành động đó luôn phải đối diện với nguy cơ bị trả thù.

Bất chấp chính sách “không dung thứ các hành vi sai trái” của Bộ Cải Huấn và Giám Sát Cộng Ðồng New York, tình trạng lạm dụng tình dục tù nhân vẫn tồn tại trong khi các quyền của họ rõ ràng bị liên tục vi phạm.

Hồ sơ vụ kiện tố cáo nhân viên quản lý nhà tù thường cưỡng bách việc quan hệ tình dục cùng thực hiện các hành động xâm phạm tình dục khác với nữ tù nhân, đưa ra những lời đe dọa, sách nhiễu và tìm cách nhìn lén các bộ phận riêng tư của họ.

Ðây là một vụ kiện tập thể mà bị cáo là tất cả ba khám đường dành riêng cho phái nữ do tiểu bang quản lý, đó là các khám đường Bedford Hills, Taconic và Albion.

Ông Thomas Mailey, phát ngôn viên Bộ Cải Huấn và Giám Sát Cộng Ðồng New York, tuyên bố rằng cơ quan này “coi trọng những lời tố cáo tình trạng lạm dụng tình dục,” và cam kết sẽ mở cuộc điều tra thấu đáo vào từng trường hợp nhằm bảo đảm rằng bất cứ cá nhân nào vi phạm luật pháp và quy định của khám đường đều bị kỷ luật thích đáng.

Trong số trên 52,000 phạm nhân đang bị giam giữ tại các nhà tù do tiểu bang New York quản lý, có khoảng 2,460 là phụ nữ, chiếm 4.7%

:NV:

comments

SHARE