Nữ khủng bố nổ bom tự sát khi bị cảnh sát Pháp bao vây

0
10

Cảnh sát xuất hiện dày đặc tại St Denis (Ảnh: AP)

Thông tin được cơ quan công tố Pháp xác nhận. Theo đó, khoảng 4 giờ 20 phút sáng 18/11 (giờ địa phương) khi cuộc đột kích vừa diễn ra, lực lượng chức năng đã vấp phải hỏa lực mạnh bất ngờ từ các nghi phạm bị bao vây.

Đối tượng chính của cuộc vây bắt là tên Abdelhamid Abaaoud, 27 tuổi, kẻ được tin là chủ mưu vụ tấn công khủng bố Paris hôm 13/11, làm 129 người thiệt mạng. Cùng đi với tên này còn có kẻ được tin là nghi phạm thứ 9 trong vụ tấn công hôm thứ Sáu cùng đồng phạm.

Trong lúc đọ súng, theo tờ Daily Mail của Anh, một nữ nghi phạm đã dùng súng AK-47 bắn về phía lực lượng an ninh. Sau đó kẻ này đã cho nổ tung đai thuốc nổ mang theo người để tự sát và gây thương vong cho cảnh sát.

Trước đó, những người sống sót trong vụ thảm sát rạp hát Bataclan, làm 89 người thiệt mạng, từng khẳng định có một nghi phạm là nữ.

Một nghi phạm khác trong cuộc bố ráp sáng nay bị xạ thủ của cảnh sát nấp trên mái nhà tiêu diệt với một phát đạn xuyên qua cửa sổ, Daily Mail đưa tin.

Cảnh sát xác nhận đã bắt sống 3 nghi phạm cố thủ trong căn hộ, trong khi 2 người khác bị bắt gần đó. Một người qua đường có vẻ đã bị trúng đạn trong vụ đấu súng, và ít nhất 5 cảnh sát khác bị thương. Ngoài ra, một chó nghiệp vụ của cảnh sát cũng chết vì bị trúng đạn.

Địa điểm xảy ra vụ bố ráp là một căn hộ nằm cách sân vận động Stade de France chỉ chừng 2 km. Đây chính là nơi 3 nghi phạm khủng bố đã thực hiện đánh bom liều chết.

15 người, bao gồm cả phụ nữ và trẻ em đã được sơ tán khỏi chung cư nơi các nghi phạm cố thủ

Theo Daily Mail, Guardian