Nóng 100 độ tại Nam California

0
7
Children cool off at the water fountain in Grand Park, downtown Los Angeles,California on June 30, 2015. The National Weather Service earlier issued a hazardous weather outlook calling for hot, sticky days and the possibility of afternoon thunderstorms over a widespread area. AFP PHOTO / FREDERIC J. BROWN (Photo credit should read FREDERIC J. BROWN/AFP/Getty Images)

Trẻ em chơi nước trong ngày nóng dưới phố Los Angeles. (Getty Images)

Tình trạng nóng khủng khiếp đang bao trùm Nam California. Các chuyên viên của cơ quan khí tượng quốc gia tiên đoán thời tiết rất nóng này bắt đầu từ ngày thứ Ba và sẽ kéo dài đến hết thứ Năm. Sau đó nhiệt độ mới bắt đầu giảm xuống mức bình thường.

Nha khí tượng quốc gia đã ban lệnh báo động về tình trạng nóng quá mức trong hai ngày thứ Tư và thứ Năm trong những vùng thung lũng và miền núi thuộc Hạt Los Angeles và Hạt Ventura. Nhiệt độ sẽ cao trên 100 độ F tại những nơi này. Thung lũng sẽ nóng hơn vài độ so với vùng núi.

Quận Cam cũng bị nóng tương tự với cao điểm là trong ngày thứ Năm. Tại các bãi biển, nơi mà nhiều người sẽ tìm đến để tránh khí nóng, nhà chức trách cảnh giác người dân về tình trạng sóng ngầm và sóng lớn có thể gây nguy hiểm cho người bơi lội.

Đến ngày thứ Sáu và thứ Bảy thì trận nóng sẽ giảm xuống vài độ. Thế nhưng khí nóng sẽ tiếp tục bao trùm Nam California thêm nhiều ngày, trước khi bắt đầu tan dần để nhưỡng chỗ cho khí mát vào đầu tuần sau.

Tại hai hạt San Bernardino và Riverside, nha khí tượng cho biết mưa dông có thể xảy ra trong cả hai ngày thứ Tư và thứ Năm.

:VD:

SHARE