Nhói lòng giấc ngủ ám ảnh của những em bé di cư

0
10

Ahmad, 7 tuổi, ngủ trên vỉa hè ở biên giới Hungary- Áo. Tại quê nhà ở Idlib, một quả bom rơi trúng nhà cậu khiến em trai cậu thiệt mạng.

1

Abdullah, 5 tuổi, ngủ trên một tấm nệm bẩn thỉu gần nhà ga trung tâm ở Belgrade, Serbia. Em bị mắc bệnh về máu, phải chứng kiến cảnh em gái bị giết hại ở quê nhà Daraa, Syria. Hàng đêm, em vẫn gặp ác mộng về những gì đã xảy ra với em gái.

2

Hằng đêm, Ralia và Rahaf, 7 và 13 tuổi, phải ngủ trên các tấm bìa các-tông trên đường phố Beirut, Lebanon cùng cha. Mẹ và anh trai của hai em đã thiệt mạng vì trúng lựu đạn ở quê nhà Damascus, Syria.

3

Ahmed, 6 tuổi ngủ trên cỏ ở Horgos, Serbia. Cậu bé hiện đang được chú chăm sóc vì bố cậu đã chết ở Deir ez-Zor, miền bắc Syria

4

Gulistan, 6 tuổi, cho biết, em rất nhớ chiếc gối thân yêu của mình ở nhà tại Kobane. Hiện em đang sống ở Suruc, Thổ Nhĩ Kỳ. Em sợ ngủ vì những cơn ác mộng ám ảnh.

5

Esra, 11 tuổi, Esma, 8 tuổi, and Sidra, 6 tuổi, đang ngủ cùng mẹ. Hiện họ đang sống ở Majdal Anjar, Lebanon nhưng luôn mơ về người bố đã thiệt mạng trong hành trình di cư.

6

Bé Sham mới 1 tuổi trong vòng tay mẹ ở biên giới Áo-Serbia

7

Shehd, 7 tuổi rất thích vẽ. Nhưng tất cả các bức tranh của em đều nhuốm màu u tối, tất cả đều về chiến tranh, vũ khí.

8

Moyad, 5 tuổi nằm trong bệnh viện ở Amman, Jordan với vết thương ở đầu và lưng. Mẹ của em đã chết trong một vụ đánh bom

9

Bé Amir đã 20 tháng tuổi nhưng chỉ biết cười mà không biết nói ngủ ở Lebanon

10

Fatima, 9 tuổi, là một trong những em may mắn tới được Thụy Điển nhưng luôn bị ám ảnh về những chuyện khủng khiếp xảy ra trên hành trình tới châu Âu. Em quê ở Idlib, Syria, sống 2 năm trong trại tị nạn ở Lebanon. Sau đó, em lên một chiếc thuyền đông đúc tới châu Âu, chứng kiến một người sinh em bé ngay trên thuyền, em bé bị vứt xuống biển vì chết non.

11

Fara, 2 tuổi, trong trại tị nạn ở Azraq, Jordan

12

Maram, 8 tuổi ở Amman, Jordan bị chấn thương ở đầu gây xuất huyết não khi nhà của cô bị trúng tên lửa. Dù đã qua nguy kịch nhưng em không thể nói được.

13

Lamar, 5 tuổi, quê ở Baghdad ngủ trong rừng ở Horgos, Serbia.

Theo Dailymail