Nhân viên tổng đài 911 ra tòa vì tự ý cúp máy trước những cuộc gọi khẩn cấp

0
16
Bị cáo Crenshanda Williams

TEXAS – Một cựu nhân viên tổng đài 911 đã bị truy tố vì cố tình cúp máy trước những cuộc gọi khẩn cấp. Crenshanda Williams, 43 tuổi, cựu nhân viên tổng đài 911 của Trung tâm khẩn cấp Houston, đã bị truy tố 2 tội cản trở cuộc gọi khẩn cấp. Cô ta hiện đang tại ngoại sau khi đóng tiền $2,000 Mỹ kim, và sẽ ra tòa vào tuần tới.

Vào hồi tháng 3, ông Jim Moten cho biết, ông đã gọi 911 sau khi nhìn thấy 2 xe hơi đang đua xe với nhau trên xa lộ 45. Tuy nhiên, vài giây sau khi gặp được nhân viên tổng đài, điện thoại của ông đã bị ngắt. Ban đầu, ông Moten tưởng rằng điện thoại của ông có vấn đề và bị mất tín hiệu. Tuy nhiên, sau đó, ông phát hiện cuộc gọi bị ngưng chính là do người ở đầu dây bên kia cúp máy.

Theo điều tra, Williams chính là nhân viên 911 đã nhận điện thoại của ông Moten. Tuy nhiên, trước khi ông Moten kịp giải thích hết sự việc, cô ta đã cúp máy và nói rằng: “Nói thật, chả ai có thời gian cho mấy chuyện thế này.” Nhân viên điều tra còn phát hiện thêm rằng, sự việc của ông Moten không phải là trường hợp duy nhất, mà Williams đã hành động như vậy trong một thời gian dài. Hồ sơ lưu về thông tin cuộc gọi cho thấy, Williams có một lượng lớn bất thường các cuộc gọi “rất ngắn,” kéo dài chưa tới 20 giây.

Một trong các cuộc gọi từng bị Williams cúp máy là một vụ cướp xảy ra ngày 12 tháng 3. Một người đàn ông gọi 911 báo tin về một vụ cướp cửa hàng xảy ra trên đường FM 1960 và đường Mills. Trong sự việc đó, người chủ cửa hàng đã bị giết để lại 4 con nhỏ.

Theo hồ sơ tòa án, các “cuộc gọi ngắn” mà Williams nhận được bắt đầu từ tháng 10, 2015 đến tháng 3, 2016. Khi bị thẩm vấn, Williams từng nói với cảnh sát rằng, cô ta cúp điện thoại và không báo sự việc cho các lực lượng an ninh vì cô ta đang “không muốn nói chuyện với ai vào thời điểm đó.”

:VD:

SHARE