Nhà cầm quyền CSVN không thể kiểm soát và ngăn chặn hàng hóa của Trung Cộng

Tin Việt Nam –  Báo Tuổi Trẻ ngày 20 tháng 2 loan tin, ông Trần Hữu Linh, trưởng cơ quan Quản lý thị trường, thuộc bộ Công thương CSVN cho rằng, tình trạng hàng tiêu dùng của Trung Cộng giả mạo xuất xứ hàng Việt Nam để đưa ra thị trường trong nước tiêu thụ đang rất phức tạp, và để ngăn chặn, giải quyết việc này là việc làm rất khó đối với bộ Công thương.

Ông Linh giải thích, các công ty Trung Cộng luôn tìm cách đẩy mạnh các loại hàng hóa chất lượng thấp, giá rẻ, không bảo đảm an toàn của họ vào Việt Nam. Để làm được việc này, phía Trung Cộng đã dùng thủ đoạn giả mạo bao bì, nhãn mác, xuất xứ ghi là hàng Việt Nam, thậm chí là giả các thương hiệu nổi tiếng của Việt Nam. Việc làm của các công ty Trung Cộng gây bất ổn thị trường, ảnh hưởng  đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các công ty Việt Nam.

Hiện tại, các mặt hàng giả mạo xuất xứ Việt Nam của Trung Cộng đang rất phổ biến trên thị trường, như các loại thực phẩm, đồ gia dụng, đồ chơi trẻ em, thiết bị giáo dục, và rất nhiều các loại mặt hàng phục vụ nhu cầu thiết yếu hàng ngày khác. Dù biết các hành vi trên, nhưng cơ quan công quyền CSVN dường như đang bất lực trong vấn đề giải quyết, vì không có những chỉ tiêu chất lượng cụ thể để phân biệt giữa hàng thật và hàng giả mạo xuất xứ, nên không xác định được vi phạm. Nếu không bắt được quả tang, hoặc giám định chất thì cũng khó phát hiện vi phạm. Thậm chí có những mặt hàng, cơ quan chỉ phân biệt được qua cảm quan, kinh nghiệm cá nhân nên không thể có chứng cứ xác định vi phạm.

Vì vậy, người Việt Nam buộc phải sống chung với hàng kém an toàn và hàng giả mạo của Trung Cộng.

Theo SBTN

SHARE