Người đi xe máy tại Hà Nội tuyên bố tuân thủ luật lệ giao thông trong dịp diễn ra hội nghị thượng đỉnh Trump – Kim

Tin Hà Nội, Việt Nam – Mặc dù Hà Nội thường xuyên tắt nghẽn giao thông kể cả những ngày thường, giới tài xế lái xe gắn máy nói họ tin rằng những con đường đông đúc sẽ được sắp xếp để các loại phương tiện vận chuyển lưu thông trong vòng trật tự trong thời gian diễn ra hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un.

Trong khi đó, công an Hà Nội cho biết sẽ tạm thời đóng một số con đường dẫn đến địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh vào hai ngày thứ Tư và thứ Năm (27 và 28 tháng 2).

Reuters dẫn lời ông Vũ Văn Khiên, tài xế xe taxi nói rằng, việc đi lại chắc chắn sẽ thêm khó khăn, nhưng ông tin rằng tất cả sẽ được sắp xếp ổn thoả, cũng như nhiều dịp lễ lạc khác trong quá khứ.

Theo UBND Hà Nội, có hơn 5 triệu chiếc xe gắn máy và 500,000 chiếc xe hơi lưu thông trên các con đường ở Hà Nội. Họ cũng thừa nhận rằng cơ sở hạ tầng trung tâm thành phố hiện nay hầu như quá chật hẹp vì phải gánh số lượng xe cộ lưu thông dầy đặc, nhiều gấp 4 lần khả năng chịu đựng. Dù vậy, các giới đi xe gắn máy đã khẳng định sẽ tuân thủ luật lệ giao trong các ngày diễn ra hội nghị Trump-Kim để giữ bề mặt quốc tế cho Hà Nội.

Theo SBTN

SHARE