“Ngồi nhầm” khoang thương gia, hành khách Trung Quốc hành hung từ tiếp viên tới cảnh sát

Hiện trường vụ hành hung được 1 hành khách chụp lại (Ảnh: SCMP)

Sự việc xảy ra trên chuyến bay khởi hành từ thành phố Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây đến Trùng Khánh vào ngày 12/6 năm ngoái. Khi đó, một tiếp viên phát hiện hai người đàn ông ngồi trong khoang hạng nhất nhưng chỉ có vé hạng phổ thông.

Theo Global Times, họ đã được yêu cầu thanh toán thêm tiền để được nâng cấp ghế lên khoang thương gia nhưng cả hai đều từ chối, và không chịu rời khỏi vị trí.

Tranh cãi vẫn tiếp tục cho đến khi máy bay chuẩn bị cất cánh. Hai người này đã xông vào đấm đá các tiếp viên và cả những hành khách khác khi họ đến can ngăn. Phi công đã quyết định dừng chuyến bay và cả 2 bị bắt. Theo bài báo, cảnh sát khi lên máy bay cũng bị tấn công. Bốn tiếp viên và một hành khách bị thương trong vụ ẩu đả.

Sau đó, hai hành khách đã bị buộc tội kích động và gây rối. Họ phải bồi thường cho hãng hàng không hơn 13.000 nhân dân tệ (khoảng 1.950 USD) và chịu án 2 năm tù mỗi người. Tên hai người cũng bị đưa vào danh sách đen của hàng không dân dụng Trung Quốc, vốn bao gồm những hành khách có hành vi ứng xử khiếm nhã.

Theo SCMP