Nghi ngờ đánh bom, cảnh sát Mỹ được lệnh sơ tán

0
8

Cảnh sát phong tỏa trụ sở chính sau khi phát hiện gói hàng đáng ngờ. Ảnh: ABC News.

Theo hãng tin NBC News, nhiều người được lệnh sơ tán khỏi trụ sở chính của cảnh sát Charlotte-Mecklenburg vào chiều 27.9 (giờ địa phương), sau khi các cảnh sát phát hiện một gói hàng đáng ngờ bên trong trụ sở.

Giới chức địa phương cho rằng gói hàng có thể chứa một quả bom và nhằm mục tiêu vào các cảnh sát sau những đụng độ gần đây liên quan đến vụ bắn chết một người da đen.

Phát ngôn viên của trụ sở cảnh sát Charlotte-Mecklenburg cho biết: “Để đề phòng trường hợp xấu nhất có thể xảy ra, chúng tôi đã sơ tán các nhân viên khỏi trụ sở. Các đội rà phá bom được điều động đến hiện trường để xem xét và xác định những gì bên trong gói hàng đáng ngờ. Sau khi chúng tôi làm chủ tình hình, mọi người sẽ được phép quay trở lại tòa nhà để tiếp tục công việc của mình”.

Các nhân viên của Sở Cứu hỏa Charlotte có mặt tại hiện trường vào lúc 4 giờ 30 phút ngày 27.9, để dập tắt các đám cháy trong trường hợp gói hàng phát nổ. Trong khi đó, một đội rà phá bom cũng xuất hiện bên trong khu vực với nhiều thiết bị hỗ trợ để xác định liệu có bom bên trong gói hàng được tìm thấy hay không.

Nhà chức trách cũng ra lệnh phong tỏa các tuyến đường xung quanh trụ sở chính của cảnh sát và một đường xe điện gần đó đã tạm dừng hoạt động để đảm bảo an toàn.

Mối đe dọa xảy ra trong lúc căng thẳng giữa người dân với các sĩ quan cảnh sát Charlotte chưa có dấu hiệu suy giảm sau các cuộc biểu tình bạo lực vào tuần trước.

Nhiều người đã xuống đường vào ngày 21.9 để phản đối việc cảnh sát bắn chết người đàn ông da đen tên là Keith Lamont Scott. Đám đông biểu tình đã đụng độ với cảnh sát sau đó khiến nhiều người bị thương và hàng loạt cửa hàng trong khu vực bị đập phá.