Nghi can gốc Việt bị cảnh sát bắn, đang nguy kịch

0
26

SAN JOSE – Cảnh sát đã xác định nghi can và cảnh sát viên liên quan đến một vụ cảnh sát nổ súng hôm thứ Sáu, 21 tháng Tư, dẫn tới việc bắt giữ một thanh niên bị tình nghi tội mưu sát ở San Jose Trần Khanh, người bị bắn và bị thương sau khi cầm dao xông vào một nhân viên cảnh sát, được liệt kê ở trong tình trạng nguy kịch tại bệnh viện Regional Medical Center.

Một bản thông cáo báo chí của cảnh sát San Jose cho biết như vậy. Trần Khanh, 28 tuổi, ở San Jose, bị bắt vì toan tính giết người, mà đối tượng là một cảnh sát viên.

Viên chức cảnh sát nổ súng được xác định là Jason Park, làm việc với Sở Cảnh Sát San Jose trong 8 năm. Park đã được đặt vào tình trạng nghỉ phép hành chánh được trả lương theo thường lệ.

Cảnh sát đã được gọi đến đường Lewis và đường Senter, vào lúc khoảng 12 giờ 35 trưa thứ Sáu, sau khi có những tin báo về một người đàn ông có một con dao đang đe dọa người ta. Có những cú điện thoại tiếp theo gọi 911, báo tin rằng người đàn ông ấy cũng đã tự đả thương.

Ông Park là nhân viên đầu tiên đến hiện trường và bị Trần Khanh đối đầu. Anh ta phớt lờ lệnh bắt buông dao, và xông vào ông Park, theo một bản thông cáo báo chí của San Jose. Ông Park nổ súng khiến cho Khanh bị thương.

Cảnh sát không cho biết có bao nhiêu phát đạn được bắn, hoặc Khanh bị trúng đạn bao nhiêu lần.

Trong một bản thông cáo báo chí, cảnh sát San Jose viết, “Để bảo vệ tính mạng của anh ta và những người khác trong khu vực, cảnh sát viên đã nổ súng, bắn trúng nghi can ít nhất một lần.”

:VD:

SHARE