Ngân hàng MHB thua lỗ gần 300 tỷ đồng

0
14

Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an hôm nay đã hoàn tất kết luận điều tra và đề nghị truy tố 17 người với cáo buộc lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng tại ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển nhà đồng bằng sông Cửu Long (gọi tắt là ngân hàng MHB) và công ty cổ phần chứng khoán ngân hàng MHB (gọi tắt là công ty MHBS)

Trong số những người bị truy tố có ông Huỳnh Nam Dũng, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị của ngân hàng và ông Nguyễn Phước Hòa, nguyên Tổng giám đốc.

Kiểm toán nội bộ của ngân hàng, phát hiện công ty MHBS thua lỗ liên tiếp. Từ năm 2008 đến tháng 9 năm 2010, thua lỗ ở công ty này lên đến 91 tỷ đồng. Công ty MHBS cũng mắc nhiều sai phạm trong hoạt động kinh doanh chứng khoán.Ngoài ra, công ty MHBS cũng bị phát hiện đã có một số vi phạm khác trong quản lý, gây thiệt hại nhiều tỷ đồng.

Theo kết luận điều tra, những vi phạm tại Ngân hàng MHB đã gây thiệt hại số tiền gốc là 272 tỷ đồng. Ông Huỳnh Nam Dũng là người có trách nhiệm quản lý vốn nhà nước trong hoạt động kinh doanh của ngân hàng nhưng đã lợi dụng chức vụ quyền hạn được giao, làm trái quy định, gây thiệt hại tài sản nhà nước với số tiền cả gốc lẫn lãi gần 299 tỷ đồng.

RFA

SHARE