Nga không kích tiêu diệt 2 chỉ huy IS cùng hàng trăm tay súng

0
4

Chiến đấu cơ Su-24 của không quân Nga.

RT lời trung tướng Igor Makushev, Tư lệnh Không quân Nga, cho biết: “Các mục tiêu này bao gồm các cơ sở liên lạc, sở chỉ huy, cây xăng, các trại huấn luyện khủng bố tại Raqqa, Latakia, Idlip, Aleppo và Hama”.

Theo ông Makushev, các chiến đấu cơ của Nga đã phá hủy sở chỉ huy của nhóm Hồi giáo Liwa-al-Haqq ở Syria, tiêu diệt 200 phiến quân, trong đó có hai chỉ huy của IS. Nhóm Liwa al-Haqq chiến đấu chống lại chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad từ năm 2012.

Ngoài ra, các chiến đấu cơ Sukhoi của Nga đã san bằng một căn cứ cùng một kho vũ khí nằm bên trong nhà tù cũ tại ngoại ô Aleppo, tiêu diệt khoảng 100 phiến quân.

Chiến dịch không kích phá hủy tổng cộng 6 cơ sở liên lạc, 6 kho vũ khí, 17 trại huấn luyện và 17 phương tiện bọc thép.

“Các phiến quân đang hứng chịu tổn thất nặng nề từ các cuộc không kích và phải điều chỉnh chiến lược, dàn trải ra một khu vực rộng lớn hơn, ẩn mình kỹ hơn hoặc trốn trong các khu dân cư. Trong điều kiện này, không quân Nga đang tiếp tục tăng cường các cuộc không kích của mình”, ông Makushev nói.

Nga bắt đầu chiến dịch không kích từ căn cứ không quân ở Latakia, Syria từ hôm 30/9, theo đề nghị của Tổng thống Bashar Assad. Khoảng 2.000 lính Nga đã được triển khai tới Syria nhưng Moscow nói rằng họ không có kế hoạch sử dụng bộ binh trong cuộc chiến chống khủng bố.

Theo RT