Một số tiệm ăn ở Houston bị khách trả bằng tiền giả

0
15

(Hình minh họa: Mark Wilson/Getty Images)

Báo mạng Click2Houston.com hôm Thứ Ba loan tin nạn khách hàng dùng tiền giả để trả cho các tiệm ăn Freddy’s Frozen Custard and Steakburger đã khiến các nhà hàng này phải báo cho khách hàng biết rằng, từ nay, họ sẽ “không nhận tiền lớn” nữa.

Vị giám đốc kinh doanh của các nhà hàng Freddy’s, Padden Nelson, cho biết các tiệm ăn của ông đã hứng chịu nhiều đợt khách xài bạc giả để trả tiền mua đồ ăn, đặc biệt là tại vùng phía Tây Bắc thành phố và khu vực Magnolia của Houston.

Cũng vẫn theo lời ông, các tờ giấy bạc hay bị giả nhất là tờ $100 và tờ $50, nhưng đôi khi các tờ $5 và $2 cũng có loại giả nữa.

Mặc dù nhân viên đã xem xét thật kỹ các tấm giấy bạc và còn dùng cả những phương tiện phát hiện bạc giả, nhưng trong lúc buôn bán đông đúc và gấp rút như thế thật khó mà rà soát cho hết các tờ giấy bạc trước khi chúng lọt được tới phòng kiểm tiền. Thường thì khi tấm giấy bạc giả được phát hiện thì khách hàng đã đi mất rồi.

Ðó cũng chính là lý do vì sao các tiệm ăn Freddy’s trong vùng Houston phải ngưng nhận các tấm giấy bạc $100 và $50 do khách trả.

Ông Nelson hy vọng rằng khách hàng sẽ hiểu ra và thông cảm cho nỗi khó khăn các nhà hàng của ông đang gặp phải

:NV:

SHARE