Một ông ở Texas bị bắt vì dụ dỗ nữ sinh viên vào đường mại dâm

0
6

Nghi can Steven Sumlin. (Hình: Sở Cảnh Sát San Antonio)

Cảnh sát thành phố San Antonio ở Texas vừa bắt giữ một người đàn ông, được miêu tả là “ăn nói dễ nghe,” chuyên dụ dỗ các nữ sinh viên thiếu thốn tiền bạc vào con đường mại dâm.

Bản tin của hãng thông tấn Reuters cho hay người này đã có được hàng chục nữ sinh viên làm việc cho ông.

Ông Steven Sumlin, 38 tuổi, bị bắt tại nhà riêng ở San Antonio hôm Thứ Hai và bị truy tố tội khuyến khích mại dâm trong trường hợp gia trọng, theo cảnh sát.

Bản tin Reuters nói rằng ông Sumlin từng đến các khu nội trú trường đại học ở San Antonio, Austin và Dallas, nói với các nữ sinh viên ở đây là họ có thể kiếm hàng trăm hay hàng ngàn đô la nếu làm việc cho công ty của ông, nhưng không nói rõ là làm gì, theo bản tin Reuters.

Ông Douglas Greene, phát ngôn viên Sở Cảnh Sát San Antonio, cho hay: “Ðây là mồi nhử và đó là điều khiến các nữ sinh viên kia liên lạc với ông. Ông hứa hẹn đủ điều với những người này và chẳng bao lâu họ vỡ lẽ ra rằng mình đang hành nghề mại dâm.”

Phát ngôn viên Greene cho hay có khoảng 30 cô gái ở ba thành phố được coi là nạn nhân của ông Sumlin.

Nghi can này đe dọa sẽ phổ biến tin tức về họ cũng như dùng bạo lực để họ ở lại trong đường dây mại dâm, theo cảnh sát viên Greene.

Bản tin Reuters cho hay cuộc điều tra kéo dài sáu tháng và cảnh sát cố gắng lắm mới thuyết phục được các cô gái là họ sẽ không bị hại nếu khai sự thật.

Hồ sơ tòa án Bexar County cho thấy ông Sumlin được tại ngoại hậu tra tối Thứ Hai sau khi đóng tiền thế chân

:NV:

SHARE