Một ông ở San Mateo bị nghi ngờ tìm cách mang súng vào Disneyland

0
12

Lúc khoảng 9 giờ tối ngày 9 tháng 7, Percival Agoncillo, 44 tuổi, cư ngụ ở San Mateo County, bị bắt vì mang một khẩu súng được nạp đạn sẵn, theo Sở Cảnh Sát Anaheim cho biết. Hôm thứ Tư, cảnh sát điều tra về động lực dẫn đến vụ nghi can này mưu toan nổ súng tại khu giải trí Disneyland.

Cảnh sát giải thích rằng họ đã nhận được một cú điện thoại từ các nhân viên an ninh ở Disneyland, báo tin có một người được cho là có mang một khẩu súng.

Khi họ đến khu vực Esplanade Plaza, nhà chức trách xác định được địa điểm Agoncillo mang vũ khí. Khi nhìn thấy các cảnh sát viên, Agoncillo cố gắng đút khẩu súng vào trong ba lô của ông. Nghi can bị bắt giam trước khi đi vào khu công viên giải trí.

Agoncillo đã bị tống giam trong nhà tù của Sở Cảnh Sát Anaheim, và được phép đóng $20,000 tiền thế chân để được tại ngoại.

Nhà chức trách cho biết ông đã nộp số tiền ấy. Nhưng ông bị đưa trở lại nhà tù, sau khi các giới chức tìm được một thứ vũ khí khác, trong nhà ông ở khu vực San Francisco. Không có trường hợp bị thương nào được báo cáo. Vẫn chưa rõ động lực nào thúc đẩy vụ mưu toan nổ súng. Cảnh sát tin rằng Agoncillo có thể đã dự định nhắm vào các du khách trong khu công viên.

Một cuộc điều tra đang được xúc tiến bởi Văn Phòng Biện Lý Orange County. Theo dự trù, Agoncillo sẽ ra tòa vào ngày 27 tháng 8 tại Fullerton. Disneyland từ chối bình luận, vì đây là một cuộc điều tra hình sự.

:V:

comments

SHARE