Một người bị bắt vì mượn tiếng thử nghiệm dụng cụ y tế để lạm dụng phụ nữ

0
5

Nghi can Raymond Newton Baker.

LAGUNA NIGUEL, Nam California – Một người đàn ông 72 tuổi, sống tại Laguna Niguel, đã bị bắt vì bị nghi đã mượn tiếng thử nghiệm dụng cụ y tế để tấn công tình dục phụ nữ. Sau 3 tuần điều tra, nghi can Raymond Newton Baker đã bị bắt vào thứ Năm trước, vì tội dùng vật lạ để tấn công tình dục nhiều phụ nữ và tội tấn công tình dục, theo lời Sở Cảnh Sát Orange County.

Baker đã được thả khỏi nhà tù Orange County sau khi đóng tiền tại ngoại là $50,000 Mỹ kim, và hiện đang chờ ngày ra tòa. Các nhân viên cảnh sát bắt đầu mở cuộc điều tra vào đầu tháng 2, sau khi 1 phụ nữ 29 tuổi tố cáo rằng, Baker đã tấn công tình dục cô vài lần trong khoảng thời gian 3 tháng.

Nạn nhân kể rằng, nghi can Baker, chủ nhân của cơ sở chăm sóc sắc đẹp Beautiful Image LLC tại thành phố Laguna Niguel, đã tấn công tình dục cô, dưới danh nghĩa là ông ta đang huấn luyện cho cô cách sử dụng một dụng cụ làm đẹp “sắp sửa có bằng sáng chế” tên là “Micro Current.” Hiện cảnh sát vẫn chưa thu được thông tin gì cho thấy Baker đang có một cơ sở kinh doanh hợp pháp, hay đang có đơn xin cấp bằng sáng chế chờ xét duyệt.

Baker đã nói với nạn nhân rằng, dụng cụ này giúp giảm nếp nhăn và giảm cân. Cô gái này đã tìm đến chỗ Baker thông qua một mẩu quảng cáo tuyển dụng trên trang rao vặt Craigslist, trong đó ông ta nói rằng đang tìm người làm việc cho một tiệm spa thứ 2 tại khu Fashion Island tại Newport Beach.

Cảnh sát cho biết, Baker đã trả tiền cho cô gái này cho mỗi “thời gian huấn luyện,” và sau đó nói với cô rằng ông ta đã đổi tên cơ sở kinh doanh của ông ta thành “Bio Nova LLC.” Trong thời gian thẩm vấn, Baker nói rằng đã có 18 phụ nữ tham gia chương trình huấn luyện của ông ta, nhưng đã không đạt yêu cầu vì nhiều lý do.

Cảnh sát tin rằng, đã có nhiều phụ nữ khác đã liên lạc với Baker và trở thành nạn nhân trong màn lừa gạt tình dục của ông ta. Nhà chức trách đang kêu gọi các nạn nhân, hoặc những người có thông tin về vụ án này, nên liên lạc ngay với Sở Cảnh Sát Orange County.

:VD:

SHARE