Một cảnh sát thiệt mạng trong vụ khống chế con tin tại Mississippi

0
32
Officers investigate the scene of a shooting near Iuka, Miss., Saturday, Feb. 20, 2016. Multiple law enforcement officers were injured after an hourslong standoff in rural north Mississippi ended in fatal gunfire, authorities said. (AP Photo/Michael H. Miller)

Cảnh sát điều tra tại hiện trường sự việc và ông James Lee Tartt.

LUKA – Cảnh sát đã xông vào một ngôi nhà tại vùng đông nam Mississippi vào hôm thứ Bảy, sau nhiều giờ đàm phán với 1 tay súng trong nhà. Sự việc đã kéo theo một cuộc đấu súng khiến 1 cảnh sát và tay súng cùng thiệt mạng, 3 cảnh sát khác bị thương.

Vụ bắt giữ con tin bắt đầu vào chiều thứ Sáu, khi cảnh sát nhận được tin báo về một vụ mâu thuẫn gia đình tại Luka, một thị trấn nhỏ tại Mississippi. Người đàn ông đã cố thủ trong nhà, khống chế vợ và con gái 10 tuổi của ông ta làm con tin. Cảnh sát đã cố thuyết phục người đàn ông này ra ngoài. Cuộc đàm phán kéo dài suốt 6 giờ và nhà chức trách đã dùng hết mọi biện pháp thương lượng.

Sau cùng, cảnh sát quyết định xông vào nhà, người đàn ông lập tức nổ súng và các nhân viên công lực cũng bắn trả. Những người thiệt mạng là ông James Lee Tartt, 44 tuổi, đặc vụ chống ma túy của tiểu bang, và tay súng Charles Lee Lambert, 45 tuổi. Ba cảnh sát khác cũng bị thương trong vụ nổ súng.

Phòng pháp y cho biết, cả 2 người thiệt mạng đều trúng nhiều phát đạn. Người phụ nữ và con gái đã được giải cứu an toàn và không bị thương tích gì. Khẩu súng trường mà Lambert sử dụng đã được thu hồi từ hiện trường, là ngôi nhà 1 tầng trong khu vực ít dân cư tại Tishomingo County.

Tartt là một cảnh sát viên đã từng nhận được nhiều giải thưởng, đã làm việc trong ngành an ninh được 22 năm. Ông gia nhập lực lượng chống ma túy từ năm 2000, và từng được trao danh hiệu “Cảnh sát của năm” vào năm 2011.

Trong các cảnh sát bị thương, có 1 người bị thương rất nặng. Anh được giải phẫu vào hôm thứ Bảy và hiện vẫn trong tình trạng nguy hiểm. Sức khỏe của 2 cảnh sát còn lại đã tạm ổn định.

Cái chết của cảnh sát Tartt là vụ mới nhất trong hàng loạt vụ cảnh sát bị bắn chết xảy ra trên khắp Hoa Kỳ trong thời gian gần đây. Tính tổng cộng, toàn Hoa Kỳ từ đầu năm đến nay đã có 11 cảnh sát thiệt mạng, ít hơn so với con số 14 người trong cùng giai đoạn vào năm 2015. Tuy nhiên, đa số các vụ cảnh sát thiệt mạng trong năm ngoái đều là các tai nạn liên quan đến giao thông và các nguyên nhân khác.

:VD:

SHARE