Mối quan hệ bí ẩn giữa Thành Long và tên tướng cướp khét tiếng nhất Hong Kong

0
256

Mới đây, làng giải trí Hoa ngữ xôn xao về một bài viết của nhà phê bình điện ảnh Mạch Nhược Ngu.

Trong bài viết của mình, Mạch Nhược Ngu cho biết vào những năm 90, các nghệ sĩ của làng giải trí đều bị xã hội đen khống chế. Nhân vật được Mạch Nhược Ngu nhắc đến nhiều nhất là Lưu Đức Hoa. Mạch Nhược Ngu cho biết, Lưu Đức Hoa từng bị xã hội đen dí súng vào đầu ép đóng cảnh nóng…

Ngay sau đó, truyền thông Hong Kong lại bắt đầu lật lại rất nhiều câu chuyện liên quan tới xã hội đen khống chế làng giải trí. Trong đó có một câu chuyện liên quan tới Thành Long khiến nhiều người giật mình.

Theo thông tin đăng tải trên QQ, Thành Long có mối quan hệ vô cùng bí ẩn với Trương Tử Cường, kẻ có biệt danh là tên tướng cướp thế kỷ.

Trương Tử Cường – tên tướng cướp thế kỷ khét tiếng Hong Kong những năm 1990

Trương Tử Cường sinh năm 1955 tại Quảng Tây, Trung Quốc. Từ nhỏ, cuộc sống của Trương Tử Cường đã xoay xung quanh các khu ổ chuột. Để kiếm sống, Trương Tử Cường đi theo các đàn anh máu mặt trong xóm để ăn trộm, cướp giật ngoài chợ.

Lớn lên một chút, Cường tham gia vào các băng nhóm xã hội đen. Sự liều lĩnh của Trương Tử Cường lọt vào mắt xanh của các tay trùm xã hội đen. Nhận được sự tin tưởng của những ông trùm, Trương Tử Cường càng ghi điểm bằng các phi vụ trộm cướp gây chấn động thời kỳ ấy.

Với chiến tích lẫy lừng của mình, Trương Tử Cường nhanh chóng được trọng dụng và trở thành tên cướp khét tiếng Hong Kong ngày ấy.

Báo chí Hong Kong còn ghi lại rằng ở thập niên những năm 1990 với những vụ bắt cóc, tống tiền, trộm cướp quy mô lớn, Trương Tử Cường trở thành cái gai trong mắt cảnh sát thời điểm ấy.

Không chỉ thực hiện các vụ trộm cướp bình thường, Trương Tử Cường còn cầm đầu những tay sát thủ khét tiếng hàng đầu Hong Kong. Hắn chuyên tổ chức bắt cóc con các nhà tài phiệt để làm giàu. Chính vì thế, Trương Tử Cuờng không chỉ là nỗi khiếp sợ của giới nhà giàu Hong Kong mà còn khiến cả dân xã hội đen Hong Kong phải kiêng nể và e dè.

Tại Hong Kong, Trương Tử Cường được mệnh danh là Thế kỷ tặc vương (Tướng cướng thế kỷ).

Mối quan hệ bí ẩn giữa Thành Long và tên tướng cướp khét tiếng nhất Hong Kong - Ảnh 1.

Một trong những vụ án chấn động nhất Hong Kong ngày ấy mà Trương Tử Cường tham gia chính là vụ cướp tiền có vũ trang từ xe bọc thép trị giá 160 triệu HKD năm 1991.

Vụ án thực hiện không trót lọt, Trương Tử Cường bị cảnh sát bắt giam và kết án 18 năm tù giam. Tuy nhiên, do không có bằng chứng, Trương Tử Cường được thả không lâu sau đó.

Mối quan hệ bí ẩn giữa Thành Long và tên tướng cướp khét tiếng nhất Hong Kong - Ảnh 2.

Không dừng lại tại đó, năm 1996, Trương còn khiến Hong Kong chấn động vì vụ bắt cóc con trai của tỷ phú giàu nhất Hong Kong.

Khoảng 6 giờ chiều ngày 23/5/1996, nhóm đạo tặc do Trương Tử Cường cầm đầu đã tiến hành bắt cóc Lý Trạch Cự, con trai cả của ông Lý Gia Thành. Trương Tử Cường chủ động liên lạc với vị tỷ phú, sau đó hiên ngang đến tận dinh thự nhà họ Lý để đòi số tiền chuộc lên tới 2 tỷ HKD (tương đương 5.750 tỷ đồng).

Mối quan hệ bí ẩn giữa Thành Long và tên tướng cướp khét tiếng nhất Hong Kong - Ảnh 3.

Trương Tử Cường trước khi bị xử tử.

Sau khi nhận đủ tiền chuộc Trương Tử Cường đã lập tức trả tự do cho Lý Trạch Cự. Nhận được tiền từ Lý Gia Thành, Trương Tử Cương đem hết sang Macau đánh bạc và thua sạch.

Sau này, Trương Tử Cường đã bị bắt vì tội buôn lậu vũ khí, chất nổ và thực hiện một vụ bắt cóc khác. Hắn đã bị tịch thu tài sản và bị phán tử hình khi mới bước sang tuổi 43.

Thành Long và cơ duyên với Trương Tử Cường

Trương Tử Cường có lẽ mãi chỉ thuộc về quá khứ nếu như trang QQ không bất ngờ hé lộ một phần của câu chuyện năm xưa.

Theo QQ, Trương Tử Cường có mối quan hệ vô cùng mật thiết với Thành Long. Khi mà các diễn viên, nghệ sĩ Hong Kong đều phải cung kính gọi Tử Cường một tiếng anh Cường thì Thành Long lại được tên tướng cướp này vô cùng kính nể.

Câu chuyện được bắt đầu từ sở thích sưu tập xe hơi của Trương Tử Cường.

Theo QQ, Tử Cường có niềm đam mê bất tận với những chiếc xe độc lạ. Số tiền kiếm được từ các phi vụ cướp đều được Tử Cường trích ra phục vụ cho đam mê của mình.

Ngày ấy, trong giới nghệ sĩ, Thành Long lại nổi lên với tình yêu vô tận với các đường đua. Mê xe nhưng lại không thạo xe, chính vì thế, Trương Tử Cường cùng người anh em của mình là Lưu Quốc Hùngđã chủ động tìm đến Thành Long để bàn luận về xe đua.

Mối quan hệ bí ẩn giữa Thành Long và tên tướng cướp khét tiếng nhất Hong Kong - Ảnh 4.

Cũng từ đấy, Trương Tử Cường vô cùng yêu mến Thành Long vì khả năng hiểu biết thông thạo xe cộ. Thậm chí, mỗi lần định mua xe nào, Tử Cường đều gặp Thành Long để xin ý kiến.

Được Tử Cường kính nể nên cuộc sống của Thành Long tại Hong Kong ngày ấy vô cùng dễ dàng. Trong khi Châu Nhuận Phát, Lưu Đức Hoa bị các tay anh chị tìm đến xử lý thì Thành Long lại “nhởn nhơ” đóng phim, nhận đủ thù lao mà chẳng ai dám động tới.

Năm 1995, Thành Long xuất hiện trong một bữa tiệc do Tử Cường làm chủ. Ngày ấy, báo giới Hong Kong có xì xào về mối quan hệ của Thành Long và đại ca xã hội đen.

Mối quan hệ bí ẩn giữa Thành Long và tên tướng cướp khét tiếng nhất Hong Kong - Ảnh 5.

Tuy nhiên, mọi thông tin đều bị dập tắt và nhiều người tin rằng Tử Cường đã can thiệp tới truyền thông để tránh cho Thành Long bị xì xào. Nhiều năm sau khi Tử Cường bị xử tử, câu chuyện về mối quan hệ của Thành Long và tướng cướp một thời cũng chìm vào quên lãng.

Chính vì thế, khi QQ bất ngờ công khai mối quan hệ bí mật của Trương Tử Cường và Thành Long, dư luận lại thêm một lần nhớ lại tên tướng cướp khét tiếng một thời từng làm giới nhà giàu Hong Kong phải run sợ.