Mẹo giúp trang sức bạc sáng bóng

0
9

 

Với nhiều người, trang sức bạc không chỉ có tác dụng làm đẹp mà còn để tránh gió, tránh cảm lạnh. Chính bởi thế, không chỉ có người lớn mà ở Việt Nam, loại trang sức này còn được sử dụng rất nhiều cho trẻ em.

Trang sức bạc có ưu điểm là giá rẻ, mẫu mã đẹp. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của nó là chỉ sau một thời gian dùng, lớp bóng bên bề mặt sẽ mất đi khiến nó trở nên xỉn màu, xấu xí. Làm thế nào để trang sức bạc có thể trở lại trắng, sáng như ngày đầu tuy là việc đơn giản, song không phải ai cũng biết.

Tất nhiên, cách đơn giản nhất để làm việc này là sử dụng nước rửa đồ trang sức. Loại nước đó có bán rất nhiều tại các cửa hàng bán vàng, bạc. Để có thể yên tâm về chất lượng của nước rửa, bạn nên mua chúng ở những cửa hàng lớn.

Nếu không tiện mua loại nước rửa trên, bạn có thể sử dụng những cách sau:

– Có thể dùng xà phòng rửa sạch bề mặt đồ trang sức, sau đó dùng một loại dung dịch được pha trộn theo tỷ lệ như sau: 100ml nước trộn với 20 gram lưu huỳnh rồi rửa. Cuối cùng dùng nước sạch rửa lại là được

– Bạn cũng có thể chuẩn bị một ít nước vo gạo đậm đặc, sau đó cho trang sức bằng bạc vào đun nóng khoảng 15 phút. Sau đó rửa sạch bằng xà phòng, cách này giúp đồ bạc sáng lâu hơn.

– Lấy quả chanh sau khi đã vắt nước, cùng với một chút muối, thêm chút nước rồi thả đồ trang sức vào đun sôi cho đến khi sạch bẩn. Để trang sức được bóng hơn, bạn kiếm một miếng vải nhung sạch và mịn, rồi đánh dây bạc qua lại nhiều lần cho đến khi sáng bóng.

– Dùng một gói bột hiện hình (dùng trong rửa ảnh) hòa đều vào 1 lít nước, cho đồ trang sức vào trong dung dịch vừa pha ngâm 3-5 phút rồi lấy ra. Dùng nước rửa sạch, dùng khăn lau nhẹ là vết bẩn sẽ đi hết.

– Nếu đồ trang sức có nhiều họa tiết rườm rà, vết bẩn bám trong kẽ, bạn có thể dùng bàn chải thấm nước xà phòng để rửa từng chi tiết nhỏ. Nếu sau khi rửa, đồ trang sức chưa được sáng bóng cho lắm, ta có thể dùng vải mịn chấm thuốc đánh bóng và dầu máy để xoa.

– Bạn cũng có thể dùng nước xà phòng nóng để rửa. Tiếp đó, ta dùng hỗn hợp amoniac và bột đá vôi trắng hòa thành dạng hồ bôi lên đồ trang sức, để đến khi khô, dùng khăn mềm lau sạch cho đến khi sáng bóng.

Theo SKGĐ

SHARE