Louisiana: Truy tố 2 cảnh sát viên bắn chết bé trai 6 tuổi

0
6

Hai cảnh sát viên Derrick Stafford (trái) và Norris Greenhouse. (Hình: AP/Louisiana State Police)

Một đại bồi thẩm đoàn Louisiana hôm Thứ Năm truy tố hai cảnh sát tội sát nhân cấp độ hai, về vụ bắn chết một bé trai 6 tuổi bị bệnh trầm cảm.

Theo hồ sơ tòa án, bé trai bị trúng đạn chết khi ngồi ở băng ghế trước trong xe do cha của em lái.

Đại bồi thẩm đoàn hạt Avoyelles cáo buộc hai ông, Derrick Stafford, 32 tuổi, và Norris Greenhouse, Jr., 23 tuổi, mỗi người một tội danh sát nhân cấp độ hai và tội âm mưu sát nhân cấp độ hai.

Theo cảnh sát, ông Stafford, một trung úy cảnh sát, và ông Greenhouse, một cựu cảnh sát được mướn làm cảnh sát thành phố ở Marksville vào đêm 3 Tháng Mười Một, khi họ bắn ít nhất 18 phát súng vào chiếc xe do ông Chris Few lái.

Vụ nổ súng làm ông Few bị thương nặng, trong khi con trai ông là Jeremy Mardis bị thiệt mạng.

Tháng trước, hai ông Stafford và Greenhouse bị bắt với tội danh sát nhân cấp độ hai nhưng đến hôm Thứ Năm mới chính thức bị truy tố.

Bà nội bé trai nói với báo chí bên ngoài tòa án trước khi lệnh khởi tố được loan báo, kêu gọi công bố nội dung đoạn video của máy hình mang trên người hai cảnh sát.

Cảnh sát tiểu bang Louisiana, Đại Tá Mike Edmonson nhắc đến đoạn video khi ông loan báo lệnh bắt hai cảnh sát viên, và cho hay ông chưa từng phẫn nộ như khi xem đoạn video này nhưng không nói rõ chi tiết nào.

:NV:

SHARE