Loan tin sai, báo Anh phải bồi thường Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump

Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump. (Hình: AP Photo/Steve Helber, File)

LONDON, Anh (NV) – Tờ Daily Telegraph ở London hôm Thứ Bảy, 26 Tháng Giêng, phải đăng lời xin lỗi Đệ Nhất Phu Nhân Mỹ Melania Trump, và cũng nói đồng ý trả tiền bồi thường thiệt hại vì đã có bài báo sai sự thật về gia đình bà cũng như sự nghiệp làm người mẫu của bà.

Hôm Thứ Bảy, tờ Daily Telegraph viết rằng “Chúng tôi hết sức xin lỗi Đệ Nhất Phu Nhân và gia đình bà về những khó chịu gặp phải do tin đăng tải những cáo giác kia. Để cho thấy sự hối lỗi, chúng tôi đồng ý trả cho bà Trump một số tiền về những thiệt hại lớn cũng như các án phí của bà.”

Bài báo bị coi là sai lạc của Daily Telegraph được đăng tải hồi tuần qua trên một tạp chí của họ, có tên Saturday Magazine, với tựa đề “Bí Ẩn của Melania.”

Tờ báo của Anh có khuynh hướng bảo thủ này nói rằng bài báo đáng lẽ ra không nên nói rằng sự nghiệp người mẫu của bà Melania Trump đang đi xuống trước khi bà gặp ông Donald Trump, và cũng không nên nói ông Trump giúp bà thành người mẫu nổi tiếng.

“Chúng tôi công nhận rằng Bà Trump là một người mẫu chuyên nghiệp, thành công, trước khi bà gặp ông chồng, và có được các giao kèo làm người mẫu mà không qua sự giúp đỡ của ông,” cũng theo tờ Telegraph.

Tờ báo cũng nói bà Melania Trump không rời khỏi đại học khi đang theo đuổi ngành kiến trúc vì vấn đề thi cử mà là vì “muốn theo đuổi sự nghiệp làm người mẫu.”

Lời xin lỗi cũng cho biết bà Melania gặp ông Donald Trump vào năm 1998, chứ không là 1996 như đã đăng và cũng sai lầm khi nói là cha mẹ và em gái bà dọn sang New York năm 2005, sống trong các tòa nhà do ông Trump làm chủ.

Theo Người Việt