Lần ân ái cả đời không quên của vợ chồng tôi sau khi cả 2 cùng ký vào đơn ly hôn

0
15

Hai vợ chồng tôi kết hôn sau 2 năm yêu nhau. Cuộc sống hôn nhân ban đầu khá hạnh phúc, đặc biệt khi con trai tôi chào đời. Thằng bé đẹp trai lém lình giống hệt bố. Ngày ấy tôi yêu tổ ấm của mình biết bao nhiêu, làm việc xong chỉ muốn phi thật nhanh về nhà để nấu những món ăn ngon cho chồng con. Mọi việc trong nhà 1 tay tôi làm hết chẳng bao giờ kêu than dù đôi lúc mệt rã rời. Tôi yêu chồng vô điều kiện và luôn muốn làm những điều tốt đẹp nhất cho hai người đàn ông của đời mình.

Nhưng có lẽ chính vì tôi đã quá nuông chiều chồng nên anh ấy đâm ra ỉ lại, vợ về muộn chồng cũng chẳng cắm nồi cơm giúp. Quần áo thay xong anh vứt 1 đống đấy chẳng bao giờ chịu đưa lên tầng bỏ vào máy giặt. Cuối tuần chồng tụ tập bạn bè vui chơi xong rồi lăn ra ngủ để mình tôi thu dọn bãi chiến trường.

Mấy năm đầu còn chịu nổi nhưng càng lâu tôi càng thấy mệt mỏi và chán chồng. Tôi buồn rất nhiều, hai vợ chồng cũng cãi vã nhau thường xuyên. Càng lúc tôi càng thấy cả hai chẳng có điểm nào hòa hợp cả, tôi cố hàn gắn thì anh lại nghĩ tôi cần và không thể sống thiếu anh rồi anh lại đâu vào đấy vẫn ỉ lại vẫn chây lầy mặc kệ vợ.

Chồng nhức đầu sổ mũi vợ đã lo lắng chạy đi mua thuốc còn vợ ốm vật ra chồng cũng chẳng biết. Tôi thực sự chán ngán sự vô tư, vô tâm quá mức của chồng mình. Chuyện chưa dừng ở đó, anh còn hay nhắn tin cho 1 con bé đang học đại học nữa. Mọi mâu thuẫn dồn đến đỉnh điểm khi 1 ngày tôi phát hiện ra họ đi nhà nghỉ với nhau. Tôi khóc hét lên hỏi tại sao thì chồng tôi nói: “Anh chán em lắm rồi, em suốt ngày cằn nhằn nên anh mới vậy”. Tôi tê tái đau đớn vô cùng.

Tôi quyết định ly hôn, lão chồng điên lên rồi ký vào vậy là cuộc hôn nhân này chấm hết. Tình yêu và mọi thứ đều không còn gì. Tôi sẽ dành quyền nuôi con, tôi sẽ là 1 bà mẹ đơn thân. Đêm đó tôi nằm khóc rưng rức, đến 11 giờ thì tôi bị sốt. Thằng bé chạy vào ôm mẹ thấy mẹ lên cơn co giật nóng bừng bừng nó khóc. Nó chạy ra phòng khách gọi cho bố nhưng mãi bố nó mới nghe.

– Alo bố à, mẹ sốt cao lắm, mẹ sắp chết rồi bố về đi.

Nghe con nói tôi vừa thương vừa xót xa. Đúng là mẹ nó sắp chết đến nơi thật rồi, đau khổ kiệt quệ, người vừa lạnh vừa sốt. Chồng tôi chạy về thấy con khóc nhao lên. Anh chạy vào sờ trán tôi:

– Biết ngay mà có khi nào biết quan tâm bản thân đâu.

Anh cút đi, tôi không khiến anh chăm sóc, đường nào cũng ly hôn rồi, cứ mặc kệ tôi.

– To mồm đấy, nhưng cô chết trong nhà này tôi bị biến thành kẻ tình nghi tội giết người thì khổ.

Nói rồi anh đi lấy thuốc rồi đến bảo tôi uống:

– Dậy uống thuốc đi.

– Tôi không uống.

– A cái con điên này, uống đi sống còn nuôi con chứ, nghe bảo xồn xồn đòi nuôi con cơ mà.

Nghe cũng có lý tôi liền uống vào, nhưng chưa ăn gì nên bị đau dạ dày. Thấy thế lão chồng chạy xuống bếp nấu mì:

– Ăn đi cho đỡ đau bao tử?

– Biết nấu ăn, biết kiếm thuốc sao trước giờ không làm đi để con này vật lộn 1 mình làm chi.

vo-thay-doi-blogtamsuvn

(Ảnh minh họa)

Tôi nói 1 tràng trong nước mắt, lão chồng ngồi im re không nói gì. Mệt lả tôi nằm thiếp đi, 3 giờ sáng thấy lão ôm chặt lấy tôi vì hình như tôi kêu lạnh. Tôi cựa mình đẩy ra thì chồng bảo:

– Em sao thế lại đau à.

– Không.

– Em ổn rồi chứ?

Tự dưng nước mắt tôi cứ thế giàn giụa, hắn hôn tôi mặc kệ tôi đẩy ra:

– Anh sai rồi, anh xin lỗi tất cả cũng vô tâm quá nên mới ra nông nỗi này.

Rồi chuyện gì đến cũng đến, hai đứa ôm lấy nhau đã làm chuyện đó ngay cả khi tôi đang sốt. Lâu lắm rồi tôi mới nghe được từ: “Anh sai rồi, anh xin lỗi”, tủi thân đến cùng cực. Phụ nữ luôn vậy dễ mềm lòng, dễ tha thứ, dù cho trái tim có chất hàng đống những tổn thương. Lâu rồi tôi mới được quan tâm 1 cách nhẹ nhàng như thế. Hai đứa cứ làm giống như đêm tân hôn vậy. Đêm ân ái đó có lẽ cả đời này tôi không quên được. Hạnh phúc có, hờn giận có, tủi thân có, đau lòng có.

Sáng sớm thấy bố mẹ nói chuyện lại với nhau, cậu con trai chạy qua bàn mẹ lục lọi rồi xé nát tờ đơn ra khiến tôi và chồng phì cười. Không ngờ nổi chỉ sau 1 đêm mà mọi điều đều được hóa giải. Chồng tôi thay đổi chóng mắt anh chu đáo và biết quan tâm vợ con hơn. Đi về là lao vào nấu ăn lau nhà giúp vợ chứ không còn gác chân lên nằm xem ti vi như trước nữa. Còn tôi thì cố quên đi chuyện ngoại tình trước đay của chồng để con tôi có 1 mái ấm hạnh phúc. Tôi cảnh tỉnh các anh chồng lười biếng vô tâm hãy nhanh chóng thay đổi đi nếu không 1 ngày nào đó vợ chán vợ bỏ thì đừng hỏi lý do tại sao.

Theo Một Thế Giới

SHARE