Kim Jong-un: Sức mạnh quân đội Triều Tiên giúp đạt thỏa thuận với Hàn Quốc

0
9

Lãnh đạo Kim Jong-un trong cuộc họp khẩn với Quân ủy trung ương đảng Lao động Triều Tiên – Ảnh: Reuters

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 28.8 dẫn lời lãnh đạo Kim Jong-un nói trong cuộc họp với các tướng lãnh quân đội rằng thông cáo báo chí chung đưa ra sau cuộc họp với Hàn Quốc là dấu mốc quan trọng trong việc giảm căng thẳng quân sự và đưa mối quan hệ liên Triều đến tiến trình hòa giải và tin tưởng, theo Reuters ngày 28.8.

Ông Kim nhấn mạnh thỏa thuận đạt được là nhờ sức mạnh quân sự “to lớn” của Triều Tiên, lấy vũ khí hạt nhân để tự vệ, cùng với sự đoàn kết của đảng Lao động. Những bình luận trên được lãnh đạo Kim Jong-un đưa ra tại cuộc họp mở rộng của Quân ủy trung ương đảng Lao động Triều Tiên.

Cũng tại cuộc họp này hồi tuần trước, ông Kim đã cảnh báo sẽ sử dụng biện pháp quân sự nếu Hàn Quốc không ngừng việc tuyên truyền bằng loa phát thanh.

Hôm 25.8, Triều Tiên và Hàn Quốc đã đồng ý chấm dứt những căng thẳng quân sự tại biên giới 2 nước. Hai bên cũng đồng ý mở cuộc đối thoại mới nhằm thảo luận các vấn đề cải thiện mối quan hệ, với hy vọng khôi phục lại các cuộc đàm phán và trao đổi bị cắt đứt từ năm 2010.

SHARE